ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

ECO FEST by Ecotopia (4 - 9 มิ.ย. 2562) Discovery Plaza

ECO FEST by Ecotopia

  • 4 - 9 มิ.ย. 2562 2019-06-04 2019-06-09 Asia/Bangkok ECO FEST by Ecotopia https://www.allthaievent.com/event/22448/ ECO FEST by Ecotopia วันสิ่งแวดล้อมโลกปีนี้เราจะเป็นชาวอีโคไปด้วยกันทุกครั้งที่เข็มนาฬิกาหมุนวนเข้าสู่วันที่ 5 มิถุนายนของทุกปี พร้อมกับที่กระแสรอบตัวล้วนกระหน่ำตอกย้ำให้เห็นภาพชัดว่ Discovery Plaza
  • Discovery Plaza

ECO FEST by Ecotopiaวันสิ่งแวดล้อมโลกปีนี้เราจะเป็นชาวอีโคไปด้วยกัน
ทุกครั้งที่เข็มนาฬิกาหมุนวนเข้าสู่วันที่ 5 มิถุนายนของทุกปี พร้อมกับที่กระแสรอบตัวล้วนกระหน่ำตอกย้ำให้เห็นภาพชัดว่าวันนี้คือวันสิ่งแวดล้อมโลก มันก็ชวนให้เราต้องย้อนกลับมาถามตัวเองเสมอว่าทุกวันนี้เราดูแลโลก หรือเป็นผู้ที่ทำร้ายโลก รวมถึงในหนึ่งวันเราผลิตขยะจากพลาสติกมากแค่ไหน ยังเผลอใช้กล่องโฟมอยู่หรือเปล่า และยังคงติดในความสะดวกหยิบใช้หลอดพลาสติกเหมือนเดิมไหม

ในขณะที่กำลังนั่งถามตัวเอง มือก็เลื่อนหน้าจอโทรศัพท์ไปเพลินๆ จนได้เจอกับงาน ECO FEST by Ecotopia งานที่เขาชวนไปเรียนรู้เรื่องราว Eco ในแง่มุมอื่นว่าการที่เราเฟรนด์ลี่กับโลก ไม่ได้ส่งผลดีต่อสิ่งแวดล้อมอย่างเดียว แต่ยังช่วยให้สุขภาพของเราดีขึ้นอีกด้วย ดังนั้นเราจึงขอมุ่งตรงพุ่งสู่ลานดิสคัฟเวอรี่พลาซ่าแบบด่วนๆ เพราะงานจัดขึ้นตั้งแต่วันที่ 4-9 มิถุนายน 2562 เท่านั้น


ตลาดนัดปรุงเปลี่ยนสไตล์ ECO
หนึ่งในสิ่งที่เราชอบที่สุดในงานก็คือสินค้าออร์แกนิคจากหลากหลายแบรนด์ดังที่ร่วมขนกันมาให้ได้เลือกซื้อกันเพียบ โดยเฉพาะสินค้าจาก Ecotopia (อีโคโทเปีย) โซไซตี้สำหรับคนที่มีไลฟ์สไตล์ใส่ใจตัวเอง สินค้าที่ผสมผสานวิถีชีวิตคนยุคใหม่ ที่ดีต่อสุขภาพและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากมาย

อาทิ เครื่องครัวผลิตจากวัสดุธรรมชาติอย่างฟางข้าวสาลี เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดดเด่นด้วยดีไซน์และสีน่ารัก น้ำหนักเบา เข้าไมโครเวฟได้, แบรนด์ Taktai (ทักทาย) สินค้าแฟชั่นอีโค่ที่ผสมผสานนวัตกรรมผลิตจากเส้นใยพืชที่เป็นสิ่งเหลือใช้จากภาคเกษตรกรรม ทำให้สร้างรายได้ให้แก่เกษตรกรและเกิดเป็นผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ได้ประโยชน์ต่อผู้สวมใส่, SACKITEM Upcycle Bag การนำถุงปูน และกระสอบทรายมารีไซเคิลให้กลายเป็นกระเป๋า ผ้ากันเปื้อน พวงกุญแจ ฯลฯ ,Grow Up Paper กระดาษจากฟางข้าว ถูกนำมาผลิตเป็นสมุดโน๊ต และยังสามารถนำกระดาษมาปลูกเป็นพืชได้ทั้งคะน้า และกวางตุ้ง ไม่มีสารเคมีเจือปน มีสารอาหารช่วยบำรุงดิน, ขวดน้ำเก็บอุณหภูมิจาก Lab Space (แล็ปสเปซ), กระเป๋าทำจากเศษไม้ที่ไม่ใช้แล้วจาก Tongtar (ต้องตา), ร้าน La Tree (ลาทรี) การนำถุงกระดาษแบรนด์เนมมาเคลือบเป็นกระเป๋าให้มีคุณค่าและมูลค่ามากขึ้น และอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ยังมีผลิตภัณฑ์ ผัก ผลไม้ออร์แกนิคมากมายจาก “กลุ่มปลูกปรุงเปลี่ยน” ซึ่งเป็นกลุ่มของการรวมตัวคนมีใจรักความเป็นอินทรีย์ อาทิ Passion food น้ำผักผลไม้ออร์แกนิคสกัดเย็น, จินตะโฮมเมด ไอศกรีม, มะพร้าวน้ำหอมลุงวิทยา, น้ำพริกสมุนไพร, ไส้กรอกโฮมเมด และอีกมากมายที่ให้พวกเราได้เพลิดเพลินกันอย่างเต็มที่


เวิร์คช็อปอีโคดีต่อใจและสุขภาพ
ถ้าจะมาสายอีโค เราจะรู้ด้านเดียวไม่ได้ ในงาน ECO FEST by Ecotopia จึงมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกมากมาย เราสามารถร่วมได้แทบทุกกิจกรรม กิจกรรมแบ่งออกเป็น

1. สาธิตการทำเมี่ยงดอกไม้ผักสมุนไพรตามธาตุเจ้าเรือน จาก ชีวาเฮิร์บ ในวันที่ 4 มิถุนายน 2562 เวลา 16.00 น. ที่ลานดิสคัฟเวอรี่พลาซ่า รับผู้เข้าเวิร์คช็อปทั้งหมด 10 ท่าน

2. สาธิตการทำน้ำปลาสูตรเจ จาก สวนศิลป์หนองมน ในวันที่ 8 มิถุนายน 2562 เวลา 11.30 น. ที่ My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ รับผู้เข้าเวิร์คช็อปทั้งหมด 10 ท่าน ซึ่งจะได้รับโหลน้ำปลาสูตรเจที่ทำเองกลับบ้านไปด้วย

3. สาธิตและแนะนำการปักเสื้อเก่าให้แปลกใหม่ จาก ร้านชื่นชม ในวันที่ 8 มิถุนายน 2562 เวลา 15.00 น. ที่โซน Living ชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ รับผู้เข้าเวิร์คช็อปทั้งหมด 10 ท่าน โปรดนำเสื้อ กางเกง กระเป๋าผ้าที่อยากชุบชีวิตใหม่มาประดิษฐ์งานไปพร้อมกัน

4. สาธิตไอศกรีมทำมือ จาก จินตะโฮมเมดไอศกรีม ในวันที่ 9 มิถุนายน 2562 เวลา 11.30 น. ที่ My Kitchen ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่ รับผู้เข้าเวิร์คช็อปทั้งหมด 5 ครอบครัว ครอบครัวละ 2 ท่าน แอบบอกว่าเวิร์คช็อปนี้เหมาะกับเด็กๆ มาเขย่าไอศกรีมไปด้วยกันอย่างมีความสุข

5. สาธิตการทำน้ำยาล้างห้องน้ำสูตรธรรมชาติ ในวันที่ 9 มิถุนายน 2562 เวลา 15.00 น. ที่ลานดิสคัฟเวอรี่พลาซ่า การสาธิตนี้สามารถมาชมได้โดยไม่ต้องลงทะเบียน

งาน “Eco Fest by ECOTOPIA” จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยรักษาโลกใบนี้ให้เขียวขจีและสวยงามต่อไป ซึ่งสามารถมาร่วมงานนี้ได้ตั้งแต่วันที่ 4-9 มิถุนายน ที่ดิสคัฟเวอรี่พลาซ่า และหาไอเดียรักษ์โลกได้อีกมากมายที่อีโคโทเปีย ชั้น 4 สยามดิสคัฟเวอรี่


วันที่ : 4 - 9 มิถุนายน 2562
สถานที่ : ดิสคัฟเวอรี่พลาซ่า สยามดิสคัฟเวอรี่


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : Siam DiscoveryFacebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา   ชุมชนคนอีเว้นท์

อสังหาฯ น่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.facebook.com/siamdiscovery
   แนะนำให้อ่าน
เกาะกระแสข่าว HOT
ข่าวสด
ที่โรงแรมแลนด์มาร์ค อรอนงค์ ปัญญาวงศ์ อดีตนางสาวไทย มาร่วมงาน Soft opening ผลิตภัณฑ์นมผึ้ง W.H.Royal Jelly ในฐานะพรีเซนเตอร์ หลังจบงานได้ให้สัมภาษณ์เปิดใจทั้งน้ำตา ถึงเรื่องประกาศหย่ากับสามี จบชีวิตรัก 26 ปี แจงปมมือที่สามทำลายชีวิตคู่ รวมถึงประเด็นถ่ายภาพเซ็ตเซ็กซี่ ...
ไทยรัฐ
2562 ที่กระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ประชุมร่วมกับ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ พร้อมอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า และผู้บริหารใน ...
มติชน
เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ที่โถงชั้น 1 อาคารวัฒนธรรมวิศิษฏ์ กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการ วธ. กล่าวในการเป็นประธานแถลงข่าว “วันภาษาไทยแห่งชาติ พุทธศักราช 2562” โดยมีนายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัด วธ. ผู้บริหาร วธ. และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมกว่า ...
ข่าวสด
ทั่วหล้าเทิดไท้ – เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระ ปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษาในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 กลุ่มบริษัทสยาม พิวรรธน์ และบริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ...
สยามกีฬา
เกมนี้ เจอร์เก้น คล็อปป์ นายใหญ่ของ "หงส์แดง" ได้ส่ง แอนดี้ โลเนอร์แกน นายด่านวัย 35 ปี ที่ไร้สังกัดลงเฝ้าเสา ซึ่งอดีตนายด่านของลีดส์ ยูไนเต็ด ได้ร่วมเดินทางไปกับทัวร์ของ ลิเวอร์พูล และมีโอกาสออกสตาร์ทตัวจริงในเกมพบกับ เซบีย่า หลังนายทวารของหงส์ต่างมีอาการบาดเจ็บ.
อ่านเพิ่มเติม คลิก

ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook