ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

ASEAN Ceramics 2019 (28 - 30 ส.ค. 2562) IMPACT เมืองทองธานี

ASEAN Ceramics 2019

  • 28 - 30 ส.ค. 2562 2019-08-28 2019-08-30 Asia/Bangkok ASEAN Ceramics 2019 https://www.allthaievent.com/event/22688/ ASEAN Ceramics 2019   งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเซรามิกส์ ระดับนานาชาติ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดขึ้นบนพื้นที่ 11,000 ต.ร.ม. โดยมีบริษัทผู้ประกอบการด้านเซรามิกร่วมงานกว่า 200 บริษัททั่วโล IMPACT เมืองทองธานี
  • IMPACT เมืองทองธานี
ผู้จัดงาน : Asian Exhibition Services Co.,Ltd.

ASEAN Ceramics 2019

งานแสดงสินค้าอุตสาหกรรมเซรามิกส์ ระดับนานาชาติ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จัดขึ้นบนพื้นที่ 11,000 ต.ร.ม. โดยมีบริษัทผู้ประกอบการด้านเซรามิกร่วมงานกว่า 200 บริษัททั่วโลก จำนวน36ประเทศ โชว์นวัตกรรมเทคโนโลยีสุดล้ำ ด้านสถาบันการศึกษาไทยร่วมเปิดชิ้นผลงานวิจัยมุ่งต่อยอดเชิงพาณิชย์ พร้อมจัดประชุม Asia – Oceana Ceramic Federation ครั้งแรกในประเทศไทย จุดประกายพัฒนาตนของผู้ประกอบการไทย เพิ่มการแข่งขันเจาะตลาดนานาชาติ คาดมีผู้ร่วมงานมากถึง 5,000 คน ร่วมผลักดันอุตสาหกรรมเซรามิกขยายโต 10% จากมูลค่าตลาดกว่าสามหมื่นหกพันล้านบาท


สำหรับกิจกรรมเด่นในงาน มีการจัดประชุม Asia – Oceana Ceramic Federation ครั้งแรกในประเทศไทย พบกับพาวิลเลี่ยมจากนานาประเทศ อาทิ ประเทศอิตาลี สหราชอาณาจักร อินเดีย เยอรมัน จีน และมีประเทศเวียดนาม ไทย เกาหลี มีร่วมงานครั้งแรก

งานแสดงสินค้าเพื่อผู้ผลิตในอุตสาหกรรมเซรามิก ผู้ผลิตจะได้ประโยชน์อย่างเต็มรูปแบบ ด้านวิชาการและเรียนรู้เทคโนโลยี อินโนเวชั่นใหม่ๆในการผลิต และได้ช่องทางด้านการตลาดเพิ่มขึ้น เนื่องจากมีกลุ่มประเทศผู้ซื้อเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง ไม่ว่าจากประเทศเวียดนาม อินโดนีเซีย มาเลเซีย บังคลาเทศ สรีลังกา อินเดีย จีน ญี่ปุ่น เมียนมาร์ เกาหลีและใต้หวัน ปีนี้เป็นครั้งแรกที่กลุ่มอุตสาหกรรมเซรามิก สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นสมาชิก Ceramic Industry Club of ASEAN ( CICA) ได้สนับสนุนงานอย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย


ด้านดร.สมนึก ศิริสุนทร นายกสมาคมเซรามิกส์ไทย กล่าวว่า ในปัจจุบันด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่พัฒนาไปไกล ทำให้สามารถผลิตเพื่อส่งออกนำรายได้เข้าประเทศมากกว่าปีละหมื่นล้านบาท เป็นอุตสาหกรรมที่ใช้แรงงานเป็นจำนวนมาก มีการกระจายรายได้ไปสู่ชนบท จึงนับว่าเป็นอุตสาหกรรมหนึ่งที่มีความสำคัญต่อระบบเศรษฐกิจของประเทศ การที่สมาคมเซรามิกส์ไทย,กลุ่มอุตสาหกรรมเซรามิก สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ได้สนับสนุนร่วมจัดงานนั้น ผู้ผลิตจะได้ประโยชน์อย่างสูงสุด เพราะในงาน ได้เสริมความรู้เปิดโลกทัศน์ใหม่ๆให้กับผู้ผลิตได้รับข้อมูลพัฒนาตนเองเพื่อการแข่งขันในอนาคต โดยมีการนำเสนองานวิจัยของสถาบันการศึกษา อาทิ ภาควิชาวิทยาการและวิศวกรรมวัสดุ มหาวิทยาลัยศิลปากร สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมเซรามิก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ภาควิชาวัสดุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยศูนย์วิจัยและพัฒนาวัสดุอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม มีผลงานจากศิลปินทั้งไทยและต่างชาติมานำแสดง และขาย

นอกจากนี้ จะมีการนำเสนองานวิจัยของสถาบันการศึกษา อาทิ
1. ภาควิชาวิทยาการและวิศวกรรมวัสดุ มหาวิทยาลัยศิลปากร
2. สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิชาวิศวกรรมเซรามิก มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี
3. ภาควิชาวัสดุศาสตร์ คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
4. ศูนย์วิจัยและพัฒนาวัสดุอุตสาหกรรมสร้างสรรค์ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม (มีผู้ประกอบการนำชิ้นงานมานำเสนอ)
5. ผลงานจากศิลปินทั้งไทยและต่างชาติมานำแสดง และขาย
6. Royal Porcelain & SCG นำชิ้นงานมาแสดงในงาน
เป็นต้นลงทะเบียนเข้างาน : http://aseanceramics.com/online-registration/

วันที่ : 28 - 30 August 2019
เวลา : 10:00 - 18:00 น.
สถานที่: IMPACT Forum (Hall 4)


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Organizer: Asian Exhibition Services Co.,Ltd.
Tel: +66 2 207 2412
Email : [email protected]
Website : aseanceramics.com
Facebook : ASEAN.Ceramics


Facebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา   ชุมชนคนอีเว้นท์

อสังหาฯ น่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
   แนะนำให้อ่าน
เกาะกระแสข่าว HOT
กรุงเทพธุรกิจ
สถ.ร่วมกับกสศ ขอให้ รร.อปท. 10 จังหวัดนำร่อง เร่งคัดกรองนักเรียนยากจน ครบถ้วน ไม่ตกหล่น ชี้เป็นฐานข้อมูลขยายผลทุนเสมอภาค ช่วยนักเรียนยากจนที่สุด 77 จังหวัด ในปี 63.
thebangkokinsight.com
กาแฟจะไม่ขมอีกต่อไป! “เจ้าสัวเขาช่อง” เจ้าของกาแฟดัง วิวาห์หวาน! เจ้าสาวอายุห่างกันกว่า 50 ปี สินสอด 20 ล้านบาท. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพวิวาห์หวาน ...
TrueID - Sport
รายการ : ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบสอง กลุ่มจี นัดที่ 5 วัน/เวลาแข่งขัน : วันอังคารที่ 19 พ.ย. 2562 เวลา 20.00 น. สนาม : มีดินห์ สเตเดี้ย.
กรุงเทพธุรกิจ
จับประเด็นร้อน! ชำแหละ "เยลลี่กัญชา" นิยมในหมู่สายเขียว.
ข่าวสด
หญิง อภิสรา - อดีตดาราเซ็กซี่ "หญิง อภิสรา" เผยยังไม่อยากตาย! หลังป่วยหนักกินไม่ได้ เดินไม่ไหวต้องนั่งรถเข็น! พร้อมจับมือแฟนหนุ่ม "เเจ๊ค เชิญยิ้ม" ...
อ่านเพิ่มเติม คลิก

ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook