ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

มาฆบูชา มหามงคล (14 - 25 ก.พ. 2562) Seacon Bangkae

มาฆบูชา มหามงคล

  • 14 - 25 ก.พ. 2562 2019-02-14 2019-02-25 Asia/Bangkok มาฆบูชา มหามงคล https://www.allthaievent.com/event/26717/ มาฆบูชา มหามงคล "ซีคอน บางแค" จัดงานบุญใหญ่ "มาฆบูชา มหามงคล" ศิลปินร่วมรับรางวัลคับคั่ง"ซีคอน บางแค" เชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมเสริมสิริมงคลในงานบุญใหญ่ จัดงาน "มาฆบูชา มหามงคล" ประจ Seacon Bangkae
  • Seacon Bangkae

มาฆบูชา มหามงคล"ซีคอน บางแค" จัดงานบุญใหญ่ "มาฆบูชา มหามงคล" ศิลปินร่วมรับรางวัลคับคั่ง

"ซีคอน บางแค" เชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมเสริมสิริมงคลในงานบุญใหญ่ จัดงาน "มาฆบูชา มหามงคล" ประจำปี ๒๕๖๒ เนรมิตพื้นที่จำลองบรรยากาศลานบุญแห่งอีสาน เวียนเทียนรอบองค์พระธาตุพนมจำลอง โดยอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ จากวัดพระธาตุพนม จังหวัดนครพนม และพระนาคปรกบรมธาตุ พร้อมทั้งอัญเชิญหุ่นขี้ผึ้งจำลองพระอริยสงฆ์แห่งภาคอีสานสุดยอดพระเกจิที่มีความสำคัญเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวไทย มาประดิษฐานให้ร่วมสักการะกราบไหว้ขอพรในเทศกาลมหามงคล ระหว่างวันที่ ๑๔– ๒๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ลานซีซั่น ชั้น ๑ ซีคอน บางแค ห้ามพลาด!!! พบกับทัพศิลปินดาราที่จะเข้ารับรางวัลทูตพระพุทธศาสนาวันมาฆบูชา ๒๕๖๒ ในพิธีเปิดงานวันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ณ ลานสตรีท กูร์เมต์ ชั้น ๔ และร่วมเวียนเทียนรอบองค์พระบรมสารีริกธาตุ

นาง พิมลพรรณ งามขำ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมการตลาด ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จัดงาน "มาฆบูชา มหามงคล" ประจำปี ๒๕๖๒ ระหว่างวันที่ ๑๔– ๒๕ กุมภาพันธ์ ลานซีซั่น ชั้น ๑ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ซึ่งเป็นวันสำคัญยิ่งของพุทธศาสนา จึงเนรมิตพื้นที่ลานซีซั่นให้กลายเป็นลานบุญแห่งแดนอีสาน ให้พุทธศาสนิกชนได้ร่วมสักการะกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเป็นสิริมงคล และร่วมเวียนเทียนระลึกถึงคุณของพระรัตนตรัยรอบองค์พระธาตุพนมจำลองโดยอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ วัดพระธาตุพนม จังหวัดนครพนม และพระนาคปรกบรมธาตุ ไหว้พระเสริมดวงพระประจำวันเกิด ทำบุญถวายสังฆทาน โดยนิมนต์พระสงฆ์มาร่วมนำเวียนเทียนทุกวันตลอดการจัดงาน

นอกจากนี้ยังได้อัญเชิญหุ่นขี้ผึ้งจำลองพระอริยสงฆ์แห่งภาคอีสานขนาดเท่าองค์จริงมาประดิษฐานไว้ภายในงาน ได้แก่ ๑.หุ่นขี้ผึ้งจำลองหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต พระวิปัสสนากรรมฐานชื่อดังที่พุทธศาสนิกชนชาวไทยให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างสูง และกำลังได้รับการเสนอชื่อต่อยูเนสโกให้เป็นบุคคลสำคัญของโลกในปีพ.ศ.๒๕๖๓ , ๒.หุ่นขี้ผึ้งจำลองหลวงปู่ฝั้น อาจาโร พระเถระในสายพระป่า นักพัฒนาที่มองการณ์ไกลทำให้ท้องถิ่นทุรกันดารมากมายได้รับการพัฒนาในทุกด้าน, ๓.หุ่นขี้ผึ้งจำลองหลวงปู่เทสก์ เทสรังสี ปูชนียาจารย์ของชนทุกระดับชั้น, ๔.หุ่นขี้ผึ้งจำลองหลวงตามหาบัว ญาณสมฺปนฺโนพระธรรมวิสุทธิมงคล , ๕.หุ่นขี้ผึ้งจำลองหลวงปู่สรวง ออยเตียนสรูล บายตึ๊กเจีย และ ๖.หุ่นขี้ผึ้งจำลองและเส้นพระเกศาหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ แห่งวัดบ้านไร่

สำหรับกำหนดพิธีเปิดงานในวันพฤหัสบดีที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ณ ลานสตรีท กูร์เมต์ ชั้น ๔ โดยมีนายถาวร พรหมมีชัย เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี และมอบรางวัลให้กับทูตพระพุทธศาสนาวันมาฆบูชา ๒๕๖๒ โดยมีดาราศิลปินที่เป็นพุทธศาสนิกชน ที่มีประวัติและศีลธรรมอันดีงามที่ได้รับเลือกเข้าร่วมรับรางวัล อาทิ ทอย-ธันวา บุญสูงเนิน ศิลปินวง The Toys, กอล์ฟ - พิชญะ นิธิไพศาลกุล, มิวสิค - แพรวา สุธรรมพงษ์ ศิลปินวง BNK48, เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ ศิลปินวง BNK48, โทนี่ รากแก่น - ธีรชัย วิมลชัยฤกษ์, เต - ตะวัน วิหครัตน์ นักแสดงช่อง GMM25 ฯลฯ พร้อมร่วมเวียนเทียนในรอบปฐมฤกษ์ด้วย

ในวันอังคารที่ ๑๙ กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันมาฆบูชา ได้จัดให้มีพิธีการเวียนเทียนและมอบรางวัลให้กับทูตพระพุทธศาสนาวันมาฆบูชา ๒๕๖๒ โดยมีศิลปินที่ได้รับเลือกเข้าร่วมรับรางวัลอีก ๒ ท่าน ได้แก่ ปอ - อรรณพ AF7 ทองบริสุทธิ์ และ เอส - กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ นักแสดงช่อง 7 โดยมีนางศรีนวล ลัภกิตโร รองอธิบดีกรมการศาสนากระทรวงวัฒนธรรม ร่วมเป็นประธานในพิธี

ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมงานบุญใหญ่ ในงาน "มาฆบูชามหามงคล" ระหว่างวันที่ ๑๔ – ๒๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ลานซีซั่น ชั้น ๑ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม


วันที่ : 14 – 25 กุมภาพันธ์ 2562
สถานที่ : ลานซีซั่น ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร 02-454-7777 ต่อ 535
Line : @seaconbangkae
Instagram : seaconbangkae_shopping
Website : www.seaconbangkae.com
Facebook : SeaconBangkaeFanPage


Facebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา   ชุมชนคนอีเว้นท์

อสังหาฯ น่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
   แนะนำให้อ่าน
เกาะกระแสข่าว HOT
ไทยรัฐ
อรอนงค์ ปัญญาวงศ์” ร่ำไห้ เปิดใจตรงๆ เหตุหย่าร้าง จำต้องปิดฉากชีวิตคู่ 26 ปีกับอดีตสามีเพราะมีมือที่ 3 รู้เป็นคนใกล้ตัว แต่ไม่ขอพาดพิงถึง โดยแยกกันอยู่มาประมาณ 2 ปี ก่อนเซ็นใบหย่าเป็นทางการ ส่วนอนาคตไม่ปิดโอกาสตัวเอง หากจะมีคนใหม่เข้ามา ...
ไทยรัฐ
2562 ที่กระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ได้ประชุมร่วมกับ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และนายบุณยฤทธิ์ กัลยาณมิตร ปลัดกระทรวงพาณิชย์ พร้อมอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า และผู้บริหารใน ...
สยามกีฬา
"เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลน่า คาดจะส่ง อองตวน กรีซมันน์ ดาวยิงเลือดฝรั่งเศสลงประเดิมสนามหลังย้ายมาร่วมทัพเกมพบ "สิงโตน้ำเงินคราม" เชลซี ที่มี โอลิวิเย่ร์ ชิรูด์ ลุ้นซัดปิดสกอร์เพื่อกู้ฟอร์มเก่ง ในศึกฟุตบอล กระชับมิตรสโมสร วันอังคารที่ 23 ก.ค. ศกนี้ เวลา : 17.30 น. ปรีวิวฟุตบอล กระชับมิตร ...
มติชน
เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม ที่โถงชั้น 1 อาคารวัฒนธรรมวิศิษฏ์ กระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการ วธ. กล่าวในการเป็นประธานแถลงข่าว “วันภาษาไทยแห่งชาติ พุทธศักราช 2562” โดยมีนายกฤษศญพงษ์ ศิริ ปลัด วธ. ผู้บริหาร วธ. และผู้แทนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าร่วมกว่า ...
ข่าวสด
ทั่วหล้าเทิดไท้ – เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระ ปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 67 พรรษาในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 กลุ่มบริษัทสยาม พิวรรธน์ และบริษัท สยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ...
อ่านเพิ่มเติม คลิก

ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook