ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

มาฆบูชา มหามงคล (14 - 25 ก.พ. 2562) Seacon Bangkae

มาฆบูชา มหามงคล

  • 14 - 25 ก.พ. 2562 2019-02-14 2019-02-25 Asia/Bangkok มาฆบูชา มหามงคล https://www.allthaievent.com/event/26717/ มาฆบูชา มหามงคล "ซีคอน บางแค" จัดงานบุญใหญ่ "มาฆบูชา มหามงคล" ศิลปินร่วมรับรางวัลคับคั่ง"ซีคอน บางแค" เชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมเสริมสิริมงคลในงานบุญใหญ่ จัดงาน "มาฆบูชา มหามงคล" ประจ Seacon Bangkae
  • Seacon Bangkae

มาฆบูชา มหามงคล"ซีคอน บางแค" จัดงานบุญใหญ่ "มาฆบูชา มหามงคล" ศิลปินร่วมรับรางวัลคับคั่ง

"ซีคอน บางแค" เชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมเสริมสิริมงคลในงานบุญใหญ่ จัดงาน "มาฆบูชา มหามงคล" ประจำปี ๒๕๖๒ เนรมิตพื้นที่จำลองบรรยากาศลานบุญแห่งอีสาน เวียนเทียนรอบองค์พระธาตุพนมจำลอง โดยอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ จากวัดพระธาตุพนม จังหวัดนครพนม และพระนาคปรกบรมธาตุ พร้อมทั้งอัญเชิญหุ่นขี้ผึ้งจำลองพระอริยสงฆ์แห่งภาคอีสานสุดยอดพระเกจิที่มีความสำคัญเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวไทย มาประดิษฐานให้ร่วมสักการะกราบไหว้ขอพรในเทศกาลมหามงคล ระหว่างวันที่ ๑๔– ๒๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ลานซีซั่น ชั้น ๑ ซีคอน บางแค ห้ามพลาด!!! พบกับทัพศิลปินดาราที่จะเข้ารับรางวัลทูตพระพุทธศาสนาวันมาฆบูชา ๒๕๖๒ ในพิธีเปิดงานวันที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ณ ลานสตรีท กูร์เมต์ ชั้น ๔ และร่วมเวียนเทียนรอบองค์พระบรมสารีริกธาตุ

นาง พิมลพรรณ งามขำ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมการตลาด ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้จัดงาน "มาฆบูชา มหามงคล" ประจำปี ๒๕๖๒ ระหว่างวันที่ ๑๔– ๒๕ กุมภาพันธ์ ลานซีซั่น ชั้น ๑ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ซึ่งเป็นวันสำคัญยิ่งของพุทธศาสนา จึงเนรมิตพื้นที่ลานซีซั่นให้กลายเป็นลานบุญแห่งแดนอีสาน ให้พุทธศาสนิกชนได้ร่วมสักการะกราบไหว้ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อเป็นสิริมงคล และร่วมเวียนเทียนระลึกถึงคุณของพระรัตนตรัยรอบองค์พระธาตุพนมจำลองโดยอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ วัดพระธาตุพนม จังหวัดนครพนม และพระนาคปรกบรมธาตุ ไหว้พระเสริมดวงพระประจำวันเกิด ทำบุญถวายสังฆทาน โดยนิมนต์พระสงฆ์มาร่วมนำเวียนเทียนทุกวันตลอดการจัดงาน

นอกจากนี้ยังได้อัญเชิญหุ่นขี้ผึ้งจำลองพระอริยสงฆ์แห่งภาคอีสานขนาดเท่าองค์จริงมาประดิษฐานไว้ภายในงาน ได้แก่ ๑.หุ่นขี้ผึ้งจำลองหลวงปู่มั่น ภูริทัตโต พระวิปัสสนากรรมฐานชื่อดังที่พุทธศาสนิกชนชาวไทยให้ความเคารพนับถือเป็นอย่างสูง และกำลังได้รับการเสนอชื่อต่อยูเนสโกให้เป็นบุคคลสำคัญของโลกในปีพ.ศ.๒๕๖๓ , ๒.หุ่นขี้ผึ้งจำลองหลวงปู่ฝั้น อาจาโร พระเถระในสายพระป่า นักพัฒนาที่มองการณ์ไกลทำให้ท้องถิ่นทุรกันดารมากมายได้รับการพัฒนาในทุกด้าน, ๓.หุ่นขี้ผึ้งจำลองหลวงปู่เทสก์ เทสรังสี ปูชนียาจารย์ของชนทุกระดับชั้น, ๔.หุ่นขี้ผึ้งจำลองหลวงตามหาบัว ญาณสมฺปนฺโนพระธรรมวิสุทธิมงคล , ๕.หุ่นขี้ผึ้งจำลองหลวงปู่สรวง ออยเตียนสรูล บายตึ๊กเจีย และ ๖.หุ่นขี้ผึ้งจำลองและเส้นพระเกศาหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ แห่งวัดบ้านไร่

สำหรับกำหนดพิธีเปิดงานในวันพฤหัสบดีที่ ๑๔ กุมภาพันธ์ ณ ลานสตรีท กูร์เมต์ ชั้น ๔ โดยมีนายถาวร พรหมมีชัย เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นประธานในพิธี และมอบรางวัลให้กับทูตพระพุทธศาสนาวันมาฆบูชา ๒๕๖๒ โดยมีดาราศิลปินที่เป็นพุทธศาสนิกชน ที่มีประวัติและศีลธรรมอันดีงามที่ได้รับเลือกเข้าร่วมรับรางวัล อาทิ ทอย-ธันวา บุญสูงเนิน ศิลปินวง The Toys, กอล์ฟ - พิชญะ นิธิไพศาลกุล, มิวสิค - แพรวา สุธรรมพงษ์ ศิลปินวง BNK48, เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ ศิลปินวง BNK48, โทนี่ รากแก่น - ธีรชัย วิมลชัยฤกษ์, เต - ตะวัน วิหครัตน์ นักแสดงช่อง GMM25 ฯลฯ พร้อมร่วมเวียนเทียนในรอบปฐมฤกษ์ด้วย

ในวันอังคารที่ ๑๙ กุมภาพันธ์ ซึ่งเป็นวันมาฆบูชา ได้จัดให้มีพิธีการเวียนเทียนและมอบรางวัลให้กับทูตพระพุทธศาสนาวันมาฆบูชา ๒๕๖๒ โดยมีศิลปินที่ได้รับเลือกเข้าร่วมรับรางวัลอีก ๒ ท่าน ได้แก่ ปอ - อรรณพ AF7 ทองบริสุทธิ์ และ เอส - กันตพงศ์ บำรุงรักษ์ นักแสดงช่อง 7 โดยมีนางศรีนวล ลัภกิตโร รองอธิบดีกรมการศาสนากระทรวงวัฒนธรรม ร่วมเป็นประธานในพิธี

ขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนร่วมงานบุญใหญ่ ในงาน "มาฆบูชามหามงคล" ระหว่างวันที่ ๑๔ – ๒๕ กุมภาพันธ์ ๒๕๖๒ ลานซีซั่น ชั้น ๑ ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม


วันที่ : 14 – 25 กุมภาพันธ์ 2562
สถานที่ : ลานซีซั่น ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอน บางแค ถนนเพชรเกษม


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร 02-454-7777 ต่อ 535
Line : @seaconbangkae
Instagram : seaconbangkae_shopping
Website : www.seaconbangkae.com
Facebook : SeaconBangkaeFanPage


Facebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา

   ชุมชนคนอีเว้นท์อสังหาฯ น่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
   แนะนำให้อ่าน
เกาะกระแสข่าว HOT
ไทยรัฐ
เมาริซิโอ ซาร์รี ต่อลมหายใจไปอีกเฮือกหลังพาทีมเชลซีเปิดบ้านไล่ถล่ม มัลโม ขาดลอย 3-0 รวมผลสองนัดเอาชนะ 5-1 ฉลุยเข้ารอบ 16 ทีมสุดท้ายยูโรปาลีกต่อไป. ... เป็นการพบกันในคู่ระหว่าง เชลซี เปิดสนามสแตมฟอร์ดบริดจ์พบกับ มัลโม ซึ่งเกมแรกเป็นเชลซีเอาชนะไปได้ก่อน 2-1.
สยามกีฬา
วิลเลี่ยม ฮิลล์ บริษัทรับพนันที่ถูกกฎหมายของประเทศอังกฤษ ยกให้ เชลซี เป็นเต็ง 1 ที่จะคว้าแชมป์ ยูโรปา ลีก ฤดูกาลนี้ หลังจากทราบผลจับสลากประกบคู่รอบ 16 ทีมสุดท้าย เมื่อวันศุกร์ที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา. "สิงห์บลูส์" ที่จะเจอกับ ดินาโม เคียฟ ของยูเครน เป็นเต็ง 1 ในอัตราต่อรอง 7/2 ...
โพสต์ทูเดย์
ได้แถลงข่าว ภายหลังได้รับสำนวนการสอบสวนคดีร่วมเสนอผลประโยชน์ล้มบอล การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ดิวิชั่น 2 หลังจากที่ก่อนหน้านี้เมื่อปี 2561 อัยการสำนักงานคดีอาญา ได้ยื่นฟ้องคดีล้มบอลล็อคผลสกอร์การแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก 2017 ดิวิชั่น 1 ไปแล้วรวม 15 ราย ...
TrueID - Sport (ข่าวประชาสัมพันธ์) (บล็อก)
นับตั้งแต่เปลี่ยนสีเสื้อ และฉายา สโมสรเดินหน้าเลื่อนชั้นอย่างต่อเนื่อง แชมป์ดิวิชั่น 2 โซนภาคกลาง-ตะวันออก แชมป์ระดับดิวิชั่น 1 จนปี 2013 ทีมสามารถขึ้นมาสู่ไทยลีกได้สำเร็จ แม้จะทุลักทุเลไปบ้างในปีแรก แต่อีก 4 ฤดูกาลถัดมา ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ก็ไม่เคยจบด้วยอันดับต่ำกว่า 10 อีกเลย.
ข่าวสด
แต่มีข้อระวัง เรื่องสุขภาพ ควรแก้เคล็ดให้ทำบุญเกี่ยวข้องกับโรงพยาบาล และไหว้พระปางไสยาสน์ หรือ พระนอน หรือ ไหว้พระราหู ของดำ 8 หรืออย่าง 12 อย่างก็ได้. โดยให้หันหน้าไปทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ หากใครไม่สะดวกตอนราหูเข้า เวลา 02.50 น. ก็สามารถไหว้ในช่วงหัวค่ำวันที่ 22 ก.
อ่านเพิ่มเติม คลิก

ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook