ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

ทิปส์ช้อปของขวัญฉบับคนรุ่นใหม่จากมาสเตอร์พีซบนเฟรมผ้าใบ สู่แฟชั่นชิ้นลิมิเต็ดกับไลฟ์สไตล์ไอเท็มเก๋ (7 พ.ย. - 23 ธ.ค. 2561) The National Gallery of Thailand

ทิปส์ช้อปของขวัญฉบับคนรุ่นใหม่จากมาสเตอร์พีซบนเฟรมผ้าใบ สู่แฟชั่นชิ้นลิมิเต็ดกับไลฟ์สไตล์ไอเท็มเก๋

  • 7 พ.ย. - 23 ธ.ค. 2561 2018-11-07 2018-12-23 Asia/Bangkok ทิปส์ช้อปของขวัญฉบับคนรุ่นใหม่จากมาสเตอร์พีซบนเฟรมผ้าใบ สู่แฟชั่นชิ้นลิมิเต็ดกับไลฟ์สไตล์ไอเท็มเก๋ https://www.allthaievent.com/event/28615/ ทิปส์ช้อปของขวัญฉบับคนรุ่นใหม่จากมาสเตอร์พีซบนเฟรมผ้าใบ สู่แฟชั่นชิ้นลิมิเต็ดกับไลฟ์สไตล์ไอเท็มเก๋   • การสะสมงานศิลปะมีต้นกำเนิดมาตั้งแต่ยุคอียิปต์และกรีกโบราณ ในสมัยนั้ The National Gallery of Thailand
  • The National Gallery of Thailand

ทิปส์ช้อปของขวัญฉบับคนรุ่นใหม่จากมาสเตอร์พีซบนเฟรมผ้าใบ สู่แฟชั่นชิ้นลิมิเต็ดกับไลฟ์สไตล์ไอเท็มเก๋


• การสะสมงานศิลปะมีต้นกำเนิดมาตั้งแต่ยุคอียิปต์และกรีกโบราณ ในสมัยนั้นงานศิลปะ ได้ใช้แทนความหมายของการถ่ายทอดเรื่องราวและเป็นสื่อสัญลักษณ์ถึงสถานะอันมั่งคั่งหรูหรา
• มนุษย์เรารู้จักวัฒนธรรมการมอบงานศิลปะเป็นของขวัญมาตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณ ด้วยความเชื่อและศรัทธาในการสร้างสรรค์งานศิลปะเพื่อเป็นของขวัญที่ถวายต่อเทพเจ้า
• จุดเริ่มต้นที่ทำให้การสะสมงานศิลปะเป็นที่แพร่หลาย เกิดขึ้นในอารยธรรมตะวันตก ตั้งแต่ยุคสมัยเฮเลนิสติคแห่งอาณาจักรกรีก (ช่วง ศตวรรษที่ 1-4 ก่อนคริสตกาล) ซึ่งผู้คนดื่มด่ำกับคุณค่าที่สัมผัสได้จากงานศิลปะสไตล์ต่างๆ อย่างแท้จริงมากกว่าคุณค่าในด้านศาสนาหรือการเมือง
• สำหรับมือใหม่หัดสะสมงานศิลปะ หรือคนที่มองหางานศิลปะเป็นของขวัญ อาจสตาร์ทจากคอลเล็กชั่นของที่ระลึกซึ่งออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจากงานอาร์ตของศิลปินดัง แน่นอนว่าจะได้ทั้งของขวัญและอาร์ตพีซชิ้นยูนีคในบัดเจ็ตไม่บานปลาย

นับถอยหลังเข้าสู่ช่วงส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ทีไร บรรยากาศในออฟฟิศที่เคยเคร่งเครียดมาทั้งปี ก็เหมือน จะถูกกดปุ่ม Esc ให้เหลือเพียงแค่ความแฮปปี้ และถ้าจะให้แฮปปี้ขั้นสุด ก็ต้องไม่ลืมที่จะส่งต่อความสุขนี้ ถึงคนสนิท ครอบครัว ตลอดจนคนสำคัญผ่านของขวัญสักชิ้นที่เลือกสรรกลั่นกรองมาแล้วว่าเด็ดจริง! และในปี 2019 นี้ ใครอยากลองเปลี่ยนมู้ดจากการให้ของขวัญแบบเดิมๆ อย่างแก็ดเจ็ต น้ำหอม เครื่องประดับมีราคา ฯลฯ มาเป็น “การมอบงานศิลปะ” ซึ่งเปี่ยมด้วยคุณค่า ก็เก๋ไก๋ไม่น้อยทีเดียว เพราะการสะสมและมอบงาน ศิลปะเป็นของขวัญกำลังเป็นเทรนด์ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ในคัลเจอร์คนรุ่นใหม่ เนื่องจากจะได้ทั้ง ส่งต่อความหมายดีๆ ผ่านความงามของงานอาร์ตชิ้นนั้นๆ แล้วก็ยังบ่งบอกถึงรสนิยมอันดี สะท้อนความมี สไตล์ทั้งผู้ให้และผู้รับได้อีกด้วย
ส่วนใครที่เป็นมือใหม่หัดช็อปงานศิลปะก็ไม่ต้องเกร็งว่ามูลค่าชิ้นงานจะแพงลิ่ว แค่ลองเริ่มจากการสะสม คอลเล็กชั่นงานดีไซน์ของที่ระลึกซึ่งออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจจากงานของอาร์ตทิสต์ ก็เป็นจุดเริ่มต้น ของการสะสมงานอาร์ตมาสเตอร์พีซได้ง่ายๆ แล้ว เช่น โปรเจ็คพิเศษที่มูลนิธิหม่อมเจ้าหญิงมารศีสุขุมพันธุ์

บริพัตร ร่วมกับแบรนด์แฟชั่นชั้นนำ FlynowIII เปิดตัวคอลเล็กชั่นเสื้อผ้ากับแอคเซสซอรี่เบสิคไลน์สุดเก๋ Marsi X FlynowIII โดยการนำผลงานส่วนหนึ่งของภาพจิตรกรรมฝีพระหัตถ์สไตล์เซอร์เรียลลิสม์-แฟนตาสติก ของ หม่อมเจ้ามารศีสุขุมพันธุ์ บริพัตร ที่จัดแสดงในนิทรรศการ Beauty and Ugliness : Aesthetic of Marsi ความงามและความน่าเกลียด : สุนทรียศิลป์แห่งมารศี มาครีเอตเป็นคอลเล็กชั่นดังกล่าว ได้เป็นแวร์เรเบิล อาร์ต (งานศิลปะที่สวมใส่ได้) สร้างสไตล์อันโดดเด่นให้กับผู้สวมใส่ ผ่านชุดเดรสยาว เสื้อเชิ้ต เสื้อยืด ผ้าพันคอ ผ้าคลุมไหล่ และกระเป๋าผ้าทรง Tote ที่มีลวดลายพิมพ์อ่อนช้อยราวกับชิ้นงานภาพเขียนต้นฉบับทั้ง 5 แบบ ได้แก่ ภาพ La mort aux dents, La Belle et Bête, Le Mariage Mystique de Prince Noui à Vellara, Le Bal และข้อความภาษาฝรั่งเศสที่เป็นพระปณิธานของท่านหญิง แปละเป็นไทยว่า “ศิลปะสะท้อนชีวิต และ ความตาย ฉันจะใช้ความสามารถของฉันถ่ายทอดออกมา” ที่บรรจงปักบนทีเชิ้ตแบบเรียบหรูสไตล์มินิมัล

ทางมูลนิธิ ยังเพิ่มเติมด้วยไลฟ์สไตล์ไอเท็มให้เลือกช็อปเป็นของขวัญตัวเอง หรือเป็นของฝากคออาร์ต คนรู้ใจ ในบัดเจ็ตสบายจ่ายเบา เพื่อให้ผู้ที่สนใจในผลงานศิลปะของท่านหญิง สามารถสะสมผลงานของท่านได้ใน วงกว้าง ด้วยการเบลนด์แรงบันดาลใจในรูปวาดชิ้นซิกเนเจอร์เข้ากับไลฟ์สไตล์ไอเท็มอันหลากหลาย อาทิ สมุดโน้ต, เซ็ตดินสอ, แฟ้มเอกสาร, การ์ด, กิฟต์แท็ก, สติ๊กเกอร์ เข็มกลัด และหนังสือรวบรวมผลงานภาพ จิตรกรรมฝีพระหัตถ์ที่ผลิตขึ้นในจำนวนจำกัด

คอลเล็กชั่นเบสิกไลน์ Marsi X FlynowIII มีวางจำหน่ายในป๊อบอัพบูทีคภายในงานนิทรรศการ Beauty and Ugliness : Aesthetic of Marsi ความงามและความน่าเกลียด : สุนทรียศิลป์แห่งมารศี ณ พิพิธภัณฑ์สถาน แห่งชาติ หอศิลป ถนนเจ้าฟ้า กรุงเทพฯ ตั้งแต่ 7 พ.ย. – 23 ธ.ค. นี้ โดยวางจำหน่ายร่วมกับของที่ระลึกจาก ทางมูลนิธิ และยังเพิ่มความสะดวกในการเลือกช็อปที่ร้าน Flynow III 5 สาขา ได้แก่ สยามเซ็นเตอร์ สยามพารากอน เอ็มโพเรี่ยม เซ็นทรัล ลาดพร้าว เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า รายได้จากการจำหน่าย หลังหักค่าใช้จ่าย สมทบทุนให้มูลนิธิหม่อมเจ้าหญิงมารศีสุขุมพันธุ์ บริพัตร เพื่อสนับสนุนทุนการศึกษา แก่นักศึกษาปริญญาตรี สาขาศิลปะและสนับสนุนการจัดแสดงผลงานศิลปะของนักศึกษากับศิลปินรุ่นใหม่ต่อไป


นิทรรศการ “ความงามและความน่าเกลียด : สุนทรียศิลป์แห่งมารศี” จัดแสดง ณ ห้อง นิทรรศการ 5 – 8 พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป ถนนเจ้าฟ้า กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 7 พฤศจิกายน – 23 ธันวาคม 2561 เปิดให้เข้าชมทุกวันพุธ – วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.30 น. (ยกเว้นวันจันทร์ – วันอังคาร) นิทรรศการเปิดให้เข้าชมฟรี

(มีค่าบำรุงพิพิธภัณฑ์ 30 บาท)


วันที่ : 7 พฤศจิกายน – 23 ธันวาคม 2561 เปิดให้เข้าชม : วันพุธ – วันอาทิตย์ เวลา 09.00 – 18.30 น.
สถานที่ : นิทรรศการความงามและความน่าเกลียด : สุนทรีศิลป์แห่งมารศี ห้อง นิทรรศการ 5 – 8 พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป ถนนเจ้าฟ้า กรุงเทพฯ


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : marsi
Facebook : FYI Bangkok


Facebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา   ชุมชนคนอีเว้นท์

อสังหาฯ น่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.facebook.com/fyibangkok
   แนะนำให้อ่าน
เกาะกระแสข่าว HOT
ไทยรัฐ
ผู้สื่อข่าวรายงานจากสำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (กพท.) ว่า หลังจากที่ กพท.ดำเนินการแก้ไขข้อบกพร่องด้านมาตรฐานการบินที่มีนัยสำคัญต่อความปลอดภัย จำนวน 33 ข้อได้สำเร็จ และปลดธงแดงจากองค์การการบินพลเรือนระหว่างประเทศ (ไอเคโอ) ได้เมื่อปี 2560 ที่ผ่านมา ...
ข่าวไทยพีบีเอส
เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาเผยแพร่ ประกาศสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สถานที่ราชการ รัฐวิสาหกิจ หน่วยงานของรัฐ และสถานศึกษาทุกแห่ง ลดธงครึ่งเสา 7 วัน และให้ข้าราชการ พนักงานรัฐวิสาหกิจ และเจ้าหน้าที่ของรัฐไว้ทุกข์ 21 วัน เพื่อคารวะและไว้อาลัย "พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์". วานนี้ (26 พ.
ประชาชาติธุรกิจ
นายอภิชาติ ผู้บรรเจิดกุล ผู้อำนวยการสายงานวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์ บล.ทิสโก้ ประเมินแนวโน้มตลาดหุ้นไทยเช้าวันที่ 27 พ.ค.62 ว่า ตลาดมีโอกาสรีบาวด์ ซึ่งน่าจะได้รับความหวังเชิงบวกจากสงครามการค้าระหว่างสหรัฐกับจีน หลังจากประธานาธิบดี “โดนัลด์ ทรัมป์” ...
ผู้จัดการออนไลน์
... ตลาดหุ้นฮ่องกงเปิดวันนี้ที่ 27,239.08 จุด ลดลง 114.85 จุด, -0.42% ดัชนี TAIEX ตลาดหุ้นไต้หวันเปิดวันนี้ที่ 10,344.18 จุด เพิ่มขึ้น 15.90 จุด, +0.15% ดัชนี KOSPI ตลาดหุ้นเกาหลีใต้เปิดวันนี้ที่ 2,044.25 จุด ลดลง 1.06 จุด, -0.05% ดัชนี FTSE STI ตลาดหุ้นสิงคโปร์เปิดวันนี้ที่ 3,168.47 ...
ผู้จัดการออนไลน์
ปริญ สิงหนาท ผู้ก่อตั้ง ทรัสต์ กอล์ฟ ศูนย์ฝึกซ้อมและพัฒนาศักยภาพ การตีกอล์ฟ ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุด เปิดตัวศูนย์ฝึกฯ อย่างเป็นทางการ พร้อมแขกผู้มีเกียรติ และเซเลบริตี้ จากหลากหลายวงการ เดินทางมาร่วมงานอย่างคึกคัก และยังมีการสาธิตวิธีการใช้ศูนย์ฝึกฯ โดย 2 ดารานักแสดง ...
อ่านเพิ่มเติม คลิก

ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook