ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

The Smart Manufacturing Exhibition 2019 (18 - 20 ก.ย. 2562) BITEC

The Smart Manufacturing Exhibition 2019

  • 18 - 20 ก.ย. 2562 2019-09-18 2019-09-20 Asia/Bangkok The Smart Manufacturing Exhibition 2019 https://www.allthaievent.com/event/21622/ China Machinery & Intelligent Manufacturing Brand Show (Thailand) และ Smart Manufacturing Exhibition (Thailand) and Metal +Metallurgy(Thailand) กระทรวงพาณิชย์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมด้วยสำนักพัฒนาการค้า กระทรวงพาณิชย์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน และบริษัทจัดนิทรร BITEC
  • BITEC

China Machinery & Intelligent Manufacturing Brand Show (Thailand) และ Smart Manufacturing Exhibition (Thailand) and Metal +Metallurgy(Thailand)กระทรวงพาณิชย์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ร่วมด้วยสำนักพัฒนาการค้า กระทรวงพาณิชย์แห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน และบริษัทจัดนิทรรศการนานาชาติ CMEC (ซีเมค อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็กซ์ซิบิชั่น ) จัดพิธีเปิดงาน “China Machinery & Intelligent Manufacturing Brand Show (Thailand) และ Smart Manufacturing Exhibition (Thailand) and Metal +Metallurgy(Thailand)” อย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 18 กันยายน พ.ศ. 2562 โดยใช้สถานที่ร่วมกับงาน ณ ฮอล 105 ศูนย์แสดงสินค้าและนิทรรศการไบเทค กรุงเทพฯ จะเปิดให้เข้าชมงาน ตั้งแต่วันที่ 18-20 กันยายน 2562 โดยได้รับการสนับสนุนอันทรงเกียรติจากสมาคมอุตสาหกรรมหล่อโลหะจีน และ สมาคมอุตสาหกรรมเครื่องจักรจีน พร้อมด้วย สำนักงานส่งเสริมการจัดประชุมและนิทรรศการ (องค์การมหาชน), อาลีบาบากรุ๊ป, สมาคมอุตสาหกรรมแม่พิมพ์ไทย, สมาคมนักธุรกิจปักกิ่งประเทศไทย, สมาพันธ์สมาคมอุตสาหกรรมวิศวกรรมและหล่อโลหะมาเลเซีย, สมาคมอุตสาหกรรมหล่อโลหะอินโดนีเซีย และองค์กรที่สำคัญอื่นๆ อีกมากมาย

โดย “China Machinery & Intelligent Manufacturing Brand Show (Thailand) และ Smart Manufacturing Exhibition (Thailand) and Metal + Metallurgy(Thailand)” จัดขึ้นเป็นปีแรก โดยรัฐบาลจีนในประเทศไทย นำเสนอนิทรรศการปัญญาประดิษฐ์ และสามารถดึงดูดผู้จัดนิทรรศการกว่า 160 ราย จากประเทศจีน ไทย มาเลเซีย และอินเดีย บนพื้นที่จัดงานกว่า 6,000 ตารางเมตร ครอบคลุม 6 ด้านที่สำคัญในอุตสาหกรรม คือ ระบบการผลิตในลักษณะ Industrial Automation,ระบบควบคุม Motion & Drives, การหล่อโลหะแบบ Foundry & Metallurgy, การแปรรูปด้วยความร้อน (Thermal Process), กระบวนการผลิตชิ้นส่วนโลหะแบบ Die-Casting และเครื่องอัดอากาศ Air Compress โดยคาดว่าจะมีผู้ซื้อเข้าร่วมงานหลายพันรายจากกลุ่มผู้ผลิต ผู้ค้าและตัวแทนจากอุตสาหกรรมเป้าหมายในหลายภาคส่วน

มิสเตอร์ ฮวง ไค เลขานุการเอก สำนักงานที่ปรึกษาฝ่ายเศรษฐกิจและการพาณิชย์ สถานเอกอัครราชทูตสาธารณรัฐประชาชนจีนประจำราชอาณาจักรไทย เปิดเผยว่า งานในครั้งนี้จะเป็นก้าวที่สำคัญยิ่งในการสร้างความร่วมมือที่แข็งแกร่งในด้านการผลิตอัจฉริยะรวมถึงเทคโนโลยีหล่อและหลอมโลหะ ระหว่างประเทศจีนและประเทศไทย

ทั้งนี้ ประเทศไทยและประเทศจีนมีความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นฉันท์มิตรอันดีมาอย่างยาวนาน ด้วยมีรากฐานความสัมพันธ์ของสองประเทศที่มั่นคงและแข็งแกร่ง “โดยยุทธศาสตร์เส้นทางสายไหมใหม่ The Belt and Road” ที่เสนอแนวคิดโดยรัฐบาลประเทศจีนได้รับกระแสตอบรับที่ดียิ่ง และได้รับความร่วมมืออันดียิ่งจากประเทศไทยและประเทศอื่นๆในกลุ่มอาเซียน ความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองประเทศจะยิ่งกระชับแน่นแฟ้นยิ่งขึ้นจากความร่วมมืออันใกล้ชิดในหลายๆโครงการ ตามจุดมุ่งหมายของ The Belt and Road Initiative ทั้งจากการสร้างทางรถไฟความเร็วสูง พัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ก่อตั้งการเชื่อมต่อทางดิจิตัล การเพิ่มการแลกเปลี่ยนทางวัฒนธรรม รวมถึงการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองประเทศในรูปแบบอื่นๆอีกมากมาย อย่างไรก็ตาม ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างประเทศจีนและประเทศไทยในอุตสาหกรรมเครื่องจักร การผลิตอัจฉริยะ อุตสาหกรรมการหล่อโลหะ และอุตสาหกรรมอื่นๆ เป็นสิ่งที่จำเป็นยิ่ง เอื้อในการพัฒนาการก่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานและพัฒนาการสื่อสารที่ไฮเทคและดิจิตัล

“รัฐบาลไทยมีการส่งเสริมแผนพัฒนาชาติอย่างแข็งแกร่ง อาทิ โครงการไทยแลนด์ 4.0 และโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก ทั้งนี้ มีความจำเป็นอย่างเร่งด่วนด้านการลงทุนในการก่อสร้างอุตสาหกรรมไฮเทค และความจำเป็นในการเชื่อมต่อทางดิจิตัลในภูมิภาคอาเซียน อาลีบาบากรุ๊ปซึ่งเป็นช่องทางธุรกิจแบบ B2B ที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประเทศจีนก็ได้เดินทางมาลงทุนและสร้างแวร์เฮาส์อัจฉริยะในประเทศไทย บริษัทจัดนิทรรศการนานาชาติ CMEC ได้จัดประชุมอุตสาหกรรมเครื่องมือเครื่องจักรกลนานาชาติ นำโดยอาลีบาบากรุ๊ปใน 2 หัวข้อ “ช่องทางธุรกิจข้ามพรมแดนผ่านอีคอมเมิร์ซ” และ “อาลีบาบา ราชาแห่งข้อมูล” อาลีบาบาจะให้ข้อมูลเคล็ดลับกลุ่มธุรกิจของบริษัทเติบโตอย่างยิ่งใหญ่ในช่องทางอีคอมเมิร์ซได้อย่างไร และกลายเป็นหนึ่งในสิบบริษัทของโลกที่ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งและมีมูลค่าสูงสุดในโลก เพื่อเอื้อให้บริษัทอื่นๆที่เข้าร่วมการประชุมสามารถใช้ช่องทางธุรกิจทางอินเทอร์เน็ตในการส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศจีนและประเทศไทย”

มิสเตอร์ ฮวง ไค กล่าวอีกว่า สมาคมหล่อโลหะจีน สมาคมหล่อโลหะอินเดีย สมาคมหล่อโลหะไทย และสมาคมหล่อโลหะญี่ปุ่น จาก 12 ประเทศและภูมิภาค ร่วมกันจัดตั้ง สมาคมหล่อโลหะเอเชีย อย่างเป็นทางการ ณ งานนิทรรศการครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญในอุตสาหกรรมการหล่อโลหะของเอเชียในรูปแบบขององค์กรไม่แสวงผลกำไร โดยสมาคมหล่อโลหะเอเชียมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยในการพัฒนาอุตสาหกรรมหล่อโลหะในสาขาต่างๆ เพื่อส่งเสริมประเทศสมาชิกทั้งในด้านการสื่อสารและการร่วมมือ พัฒนามูลค่าเศรษฐกิจอุตสาหกรรมการหล่อโลหะและประโยชน์ทางสังคม โดยมี มิสเตอร์ซาง ลิโบ ประธานสมาคมการหล่อโลหะจีน รับทำหน้าที่เป็นประธานคนแรกของสมาคมหล่อโลหะเอเชีย เราเชื่อว่าสมาคมจะสร้างความสำเร็จอย่างมีนัยสำคัญในการส่งเสริมการพัฒนาที่ยั่งยืนของอุตสาหกรรมหล่อโลหะในเอเชียตลอดจนในโลกในอนาคต ในช่วงเวลาของการจัดงาน เราจะจัดกิจกรรม BBS ที่หลากหลายในอุตสาหกรรมหล่อโลหะเพื่อพัฒนาการสื่อสารระหว่างอุตสาหกรรมให้ดียิ่งขึ้นในหลากหลากมุมมอง

อย่างไรก็ตาม ยุทธศาสตร์เส้นทางสายไหมใหม่ The Belt and Road ไม่ได้อยู่เพียงในระดับรัฐบาลเท่านั้น แต่ยังช่วยส่งเสริมการค้าระหว่างสองบริษัทในสองประเทศ ความสำเร็จของนิทรรศการจะเป็นเครื่องหมายยืนยันว่าการผลิตอัจฉริยะและอุตสาหกรรมเทคโนโลยีหล่อและหลอมโลหะนับเป็นความต้องการที่เร่งด่วนในปัจจุบัน โดยเชื่อเป็นอย่างยิ่งว่างานครั้งนี้ที่จัดโดยรัฐบาลจีนจะมีผลดียิ่งต่อการแลกเปลี่ยนทางอุตสาหกรรมและความร่วมมือระหว่างประเทศไทยและประเทศจีน เราหวังที่จะได้จัดงานที่ใหญ่ขึ้นและสำเร็จยิ่งขึ้นไปอีกในปีถัดไป
Co-Located Exhibition:
13th International Wire & Cable Trade Fair for Southeast Asia-EH104
12th International Tube &Pipe Trade Fair for Southeast Asia-EH103
International Trade Fair for the Plastics and Rubber Industries-EH102
7th International Packaging and Printing Exhibition for Asia-EH100&101
วันที่ : 18 - 20 กันยายน 2562
เวลา : 10.00 - 18.00 น.
สถานที่ : ไบเทค บางนา EH 105


ติดตามเพิ่มเติมได้ที่
Website : www.smex-thai.com
Facebook : SMEX-ThaiFacebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา   ชุมชนคนอีเว้นท์

อสังหาฯ น่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
   แนะนำให้อ่าน
เกาะกระแสข่าว HOT
The Thaiger ภาษาไทย (ข่าวประชาสัมพันธ์)
11 ตัวจริง วูล์ฟแฮมป์ตัน พบ ลิเวอร์พูล : พรีเมียร์ลีก 23 ม.ค. – ช่องทางรับชม : พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ดูบอลพรีเมียร์ลีก ดูบอลลิเวอร์พูล ดูบอลลิเวอร์พูลวันนี้ ลิงค์ดูบอล วูล์ฟ ลิเวอร์พูล.
มติชน
เมื่อวันที่ 24 มกราคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเวลาประมาณ 09.00น.เศษ นายชัย ชิดชอบ อดีตประธานรัฐสภา บิดาของนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม และนายเนวิน ...
thebangkokinsight.com
... Editorial Team 24 มกราคม 2563. 3587. เด้งฟ้าผ่า!! สั่งย้าย “วิระชัย ทรงเมตตา” รองผบ.ตร. ไปปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร.
ไทยรัฐ
อะ อะ อะ !!! เทศกาลตรุษจีน ต้องไม่ลืม ระวังอัคคีภัย !! ปิดเครื่องใช้ไฟฟ้าเมื่อไม่ได้ใช้งานทุกครั้ง.
สยามกีฬา
ทรานเมียร์ ทีมระดับลีกวันทำผลงานบอลถ้วยรายการนี้ได้ดีเยี่ยมเมื่อเปิดรังกำราบ "แตนอาละวาด" วัตฟอร์ด ช่วงต่อเวลาพิเศษ หลังจบเกมเสมอ 1-1 ทะลุเข้ารอบ 4 ต่อไปได้เปิดถิ่นดวล ...
อ่านเพิ่มเติม คลิก

ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook