ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

ตามรอย...อิคคิวซัง (12 - 21 ก.ค. 2562) Seacon Square

ตามรอย...อิคคิวซัง

  • 12 - 21 ก.ค. 2562 2019-07-12 2019-07-21 Asia/Bangkok ตามรอย...อิคคิวซัง https://www.allthaievent.com/event/21647/ ตามรอย...อิคคิวซัง จะรีบไปไหนๆมา"ตามรอย อิคคิวซัง" เดี๋ยวนึงสิครับ   "ซีคอนสแควร์" ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต จัดงาน "ตามรอย อิคคิวซัง" ย้อนเวลาตามหาเณรน้อยเจ้าปัญญา คาแรคเตอร์ที่อยู่ใ Seacon Square
  • Seacon Square

ตามรอย...อิคคิวซัง
จะรีบไปไหนๆมา"ตามรอย อิคคิวซัง" เดี๋ยวนึงสิครับ

"ซีคอนสแควร์" ร่วมกับ ไทยประกันชีวิต จัดงาน "ตามรอย อิคคิวซัง" ย้อนเวลาตามหาเณรน้อยเจ้าปัญญา คาแรคเตอร์ที่อยู่ในความทรงจำของใครหลายคน แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า "อิคคิวซัง" มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น มาสัมผัสเรื่องราวของอิคคิวซังและสถานที่จำลองสำคัญ ที่มีประวัติอันแสนยาวนาน และมีอยู่จริงในปัจจุบัน พร้อมเพลิดเพลินกับกิจกรรม
Work Shop ตุ๊กตาไล่ฝนสุดคิ้วท์ตามสไตล์คุณ ฟรี! ระหว่างวันที่ 12 – 21
กรกฎาคม ศกนี้ ณ ลานน้ำพุ ชั้น1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์

นางรัชนี ปรีดากมลรัตน์ ผู้จัดการฝ่ายกิจกรรมการตลาด ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ เปิดเผยว่า จัดงาน "ตามรอย อิคคิวซัง" เพื่อให้ลูกค้า และแฟนการ์ตูนอิคคิวซัง ได้สัมผัสเรื่องราวของเณรน้อยเจ้าปัญญา ที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น โดยเนรมิตสถานที่สำคัญต่างๆ ที่มีบทบาทในชีวิตจริง และมีอยู่จริงในปัจจุบัน

สถานที่แห่งแรก ได้แก่ วัดอังโคะคุจิ (Ankokuji Temple) วัดต้นแบบในการวาดการ์ตูนเรื่องอิคคิวซัง ตั้งอยู่เมืองอายาเบะ จังหวัดเกียวโต วัดแห่งนี้ถือเป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่สำคัญแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่น และยังคงกลิ่นอายความโบราณ ธรรมชาติอันร่มรื่นทำให้นักท่องเที่ยวต่างหลงเสน่ห์ แวะเวียนมาเที่ยวชมกันไม่ขาดสาย สถานที่ถัดมา หนึ่งในฉากสำคัญของการประลองปัญญาระหว่างท่านโชกุน และอิคคิวซัง นั่นคือ วัดคินคะคุจิ (Kinkakuji Temple) ปราสาทสีทอง อร่ามสวยงาม ตั้งโดดเด่นเป็นสง่าอยู่กลางน้ำ เดิมวัดแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นที่พำนักของ "ท่านโชกุนอาชิคางะ โยชิมิทสึ" ภายหลังท่านเสียชีวิตลง จึงยกที่พักแห่งนี้ให้กลายเป็นวัดในนิกายเซน ซึ่งปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญของเมืองเกียวโตไปแล้ว และสถานที่สุดท้ายที่ไม่ควรพลาด คือ วัดอิคคิวจิ (Shuonan Ikkyuji Temple) วัดที่พระอิคคิวโซจุน ก่อตั้งในวัย 63 พรรษา และใช้ชีวิตในบั้นปลายสุดท้ายจนมรณภาพ ซึ่งวัดแห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองเกียวทานาเบะ จังหวัดเกียวโต โดยแลนด์มาร์คของที่นี่ คือ รูปปั้นหินเณรน้อยอิคคิวซัง และพระอิคคิวโซจุนขนาดเทียบเท่าองค์จริง พร้อมให้ลูกค้าเขียนคำอธิษฐานลงบนแผ่นไม้ เอะมะ (EMA) แบบชาวญี่ปุ่นอีกด้วย

ภายในงาน รายล้อมไปด้วยหุ่นจำลองการ์ตูนขวัญใจของเรื่อง ได้แก่ อิคคิวซัง เณรน้อยเจ้าปัญญา ที่ครองใจคนทุกเพศทุกวัยด้วยความเฉลียวฉลาด, ซาโยจัง เด็กหญิงแสนน่ารัก เพื่อนสนิทของอิคคิวซัง, โชกุนอาชิกางะ
โยชิมิตสึ
โชกุนคนที่ 3 แห่ง ตระกูลอาชิกางะ, ชินเอม่อนซัง ซามูไรผู้รับใช้ท่านโชกุน, คิเคียวยะซัง พ่อค้าเจ้าเล่ห์ ชอบเอาเปรียบผู้อื่น และลูกสาวยาโยยซัง ที่แอบมีใจให้กับอิคคิวซัง

เที่ยวตามรอยอิคคิวซังแล้ว จะรีบไปไหน...จะรีบไปไหน พักเดี๋ยวนึงสิครับ แล้วมาสนุกกับกิจกรรม Work Shop ตุ๊กตาไล่ฝน หรือเทะรุเทะรุโบซุ ฟรี! ให้คุณได้แต่งแต้มสีสันตุ๊กตาไล่ฝนสุดคิ้วท์ตามสไตล์คุณ และนำกลับไปแขวนที่ริมหน้าต่างบ้าน โดยชาวญี่ปุ่นเชื่อว่าการแขวนตุ๊กตาไล่ฝน ไว้หน้าบ้านจะช่วยไล่ฝน และทำให้ท้องฟ้าแจ่มใส

พร้อมตะลุยย่านตลาดโบราณ ที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม กว่า 60 ร้านค้า อิ่มอร่อยกับร้านอาหารสไตล์ญี่ปุ่น อาทิ ข้าวแกงกะหรี่, เนื้อย่าง, มันปู, ทาโกะยากิ, ซูชิโรล, เกี๊ยวซ่าคิงส์, ขนมโอปันยากิ ฯลฯ และ

ช้อปสินค้าญี่ปุ่น อาทิ เครื่องราง ชุดกิมโมโน และของเล่นน่ารักๆสไตล์ญี่ปุ่นอีกมากมาย

งานนี้ไม่ต้องใช้หมองนั่งสมาธิ!!! อยากฟิน ต้องรีบมาในงาน "ตามรอย อิคคิวซัง" ระหว่างวันที่ 12 – 21 กรกฎาคม 2562 ณ ลานน้ำพุ ชั้น 1 ศูนย์สรรพสินค้าซีคอนสแควร์ ถนนศรีนครินทร์วันที่ : 12 - 21 กรกฎาคม 2562
สถานที่ : ลานน้ำพุ ชั้น 1 ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
โทร. 0-2721-8888
Line:@seaconsquare
Instagram: seaconsquare
Website : www.seaconsquare.com
Facebook : SeaconSquare

Facebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา   ชุมชนคนอีเว้นท์

อสังหาฯ น่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
   แนะนำให้อ่าน
เกาะกระแสข่าว HOT
Sanook
ใครที่ยังคิดถึงโมเมนต์ฟินๆ ของ เวียร์-ฐิสา ที่เคยทำเคมีฟุ้งจาก สัมปทานหัวใจ ก็เตรียมจิกหมอนกันอีกครั้งในละคร ม่านบังใจ ได้เลยจ้า เพราะเราจะได้เห็นสาว ฐิสา มาร่วมแจมในเรื่องนี้ ...
ข่าวไทยพีบีเอส
นักวิชาการ สำนักงานพระพุทธศาสนา จ.อุทัยธานี สั่งให้ศิลปิน แก้ไขภาพวาดของ "สิตางค์ ส้มหยุด" บนผนังโบสถ์วัดหนองเต่า ชี้ไม่เหมาะสม โดยขอให้แก้ไขภาพ สิตางค์ กำลังชี้ส้มหยุด ...
สยามกีฬา
แอร์เบ ไลป์ซิก ฟอร์มจัดจ้านหลังบุกไปคว้าชัยเหนือเจ้าถิ่น โคโลญจน์ แบบสนุก 4-2 เกมนี้ ทิโม แวร์เนอร์ ดาวซัลโวของทีมยิงอีกเป็นประตูที่ 25 ในลีกตามหลัง โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้แค่ ...
กรุงเทพธุรกิจ
อย่าลืมเช็คสิทธิเงินอุดหนุนบุตร เตรียมรับเงิน "เยียวยากลุ่มเปราะบาง" ในส่วนเด็กแรกเกิด 3000 บาท พร้อมเปิดวิธีเช็คสิทธิ เจอสัญลักษณ์ไหน แปลว่าอะไร แล้วต้องแก้ไขอย่างไร ?
ข่าวไทยพีบีเอส
องค์การอนามัยโลก (WHO) เปิดเผยว่า สาธารณรัฐประชาธิปไตยคองโกประกาศว่า โรคไวรัสอีโบลากลับมาระบาดเป็นครั้งที่ 11 ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 คน ...
อ่านเพิ่มเติม คลิก

ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook