ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

งานประเพณีลอยกระทงพัทยาประจำปี 2562 (11 พ.ย. 2562) พัทยา

งานประเพณีลอยกระทงพัทยาประจำปี 2562

  • 11 พ.ย. 2562 2019-11-11 2019-11-11 Asia/Bangkok งานประเพณีลอยกระทงพัทยาประจำปี 2562 https://www.allthaievent.com/event/26335/ งานประเพณีลอยกระทงพัทยาประจำปี 2562 ประเพณีลอยกระทงไม่ได้มีแต่เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้นแต่ยังมีทั้งในประเทศจีน อินเดีย เขมร ลาวและพม่าและจะแตกต่างกันไป ตามพิธีกรรมความเชื่อขอ พัทยา
  • พัทยา
ผู้จัดงาน : ฝ่ายส่งเสริมวัฒนธรรมเพื่อการท่องเที่ยว สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว

งานประเพณีลอยกระทงพัทยาประจำปี 2562ประเพณีลอยกระทงไม่ได้มีแต่เฉพาะในประเทศไทยเท่านั้นแต่ยังมีทั้งในประเทศจีน อินเดีย เขมร ลาวและพม่าและจะแตกต่างกันไป ตามพิธีกรรมความเชื่อของแต่ละท้องถิ่นแต่สำหรับวันลอยกระทงของประเทศไทยนั้นถูกจัดทำขึ้นเพราะเป็นความเชื่ออย่างหนึ่งว่า เป็นโอกาสให้ทุกคนได้ขอขมาพระแม่คงคา รวมทั้งได้ลอยเคราะห์ลอยโศกไปกับสายน้ำด้วย ร่วมถึงได้ชมความงดงามแสงจากพระจันทร์และจากแสงเทียนกระทง ในบางพื้นที่อาจมีการแสดงหรือคอนเสิร์ตซึ่งสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับผู้ร่วมงานเป็นอย่างมาก

เมืองพัทยาจึงได้ดำเนินการจัดสถานที่จัดงานไว้ 3 แห่ง 3 กิจกรรมด้วยกัน คือ

1.สวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือ จัดให้มีกิจกรรมการประกวดประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติแบ่งออกเป็น 3 ระดับ คือ
- ระดับประถมศึกษา
- ระดับมัธยมศึกษา
- ระดับประชาชนทั่วไป

สำหรับการประกวดประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติเงินรางวัลสูงสุดสำหรับรางวัลชนะเลิศในแต่ละระดับ จำนวน 15,000 บาท รวมเงินรางวัลสำหรับกิจกรรมประกวดประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติ 168,000 บาท

2.ลานเอนกประสงค์ พัทยากลาง มีกิจกรรมการประกวดหนูน้อยนพมาศและการแสดงศิลปวัฒนธรรมไทย รับสมัครเด็กหญิง อายุระหว่าง 7-9 ปี มีภูมิลำเนาอยู่ในเขตจังหวัดชลบุรี เข้าร่วมแสดงความสามารถเพื่อชิงเงินรางวัลสูงสุด 15,000 บาท พร้อมรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย อาทิ ขวัญใจเมืองพัทยา ความสามารถยอดเยี่ยม และแต่งกายยอดเยี่ยม รวมเงินรางวัล 76,000 บาท

3.ลานกีฬาชายหาด จอมเทียน จัดให้มีกิจกรรมการประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติด้วยตนเอง ซึ่งแต่ละเวทียังมีคอนเสิร์ตจากศิลปินดังมาร่วมสร้างสีสันให้กับงานอีกด้วย นอกจากนี้เมืองพัทยา ยังจัดกิจกรรมการประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติด้วยตนเอง เป็นกิจกรรมที่เชิญชวนนักท่องเที่ยว หรือผู้สนใจ ร่วมประดิษฐ์กระทงจากวัสดุธรรมชาติด้วยตนเอง โดยเมืองพัทยาจะเป็นผู้จัดเตรียมอุปกรณ์ให้ ไม่ว่าจะเป็นใบตอง หยวกกล้วย และสิ่งของที่เป็นของธรรมชาติเพื่อประดับตกแต่งอื่นๆ เพื่อให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่สนใจได้ลงมือประดิษฐ์กระทงด้วยตนเองอีกด้วย

ผู้สนใจเข้าร่วมการประกวดต่างๆ สามารถสมัครได้ที่ฝ่ายส่งเสริมวัฒนธรรมเพื่อการท่องเที่ยว สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว อาคาร 1 ชั้น 1 ศาลาว่าการเมืองพัทยา ตั้งแต่วันอังคารที่ 1 ตุลาคม 2562 จนถึง วันพฤหัสบดีที่ 31 ตุลาคม 2562 ในวันและเวลาราชการวันที่ : 11 พฤศจิกายน 2562
สถานที่ : ลานกิจกรรม ชายหาดพัทยากลาง, ลานกิจกรรม ชายหาดจอมเทียน, สวนสาธารณะลานโพธิ์นาเกลือ


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
จัดโดย : ฝ่ายส่งเสริมวัฒนธรรมเพื่อการท่องเที่ยว สำนักส่งเสริมการท่องเที่ยว
Tel. 038-253-130
Pattaya Contact Center 1337
Facebook : ฝ่ายส่งเสริมวัฒนธรรม เมืองพัทยาFacebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา   ชุมชนคนอีเว้นท์

อสังหาฯ น่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.facebook.com/pattayaculture
   แนะนำให้อ่าน
เกาะกระแสข่าว HOT
TrueID - Sport
รายการ : พรีเมียร์ลีก 2019/20. วัน / เวลาแข่งขัน : คืนวันพฤหัสบดีที่ 9 กรกฏาคม 2563 เวลา 02:15 น. สนาม : วิลล่า ปาร์ก. ถ่ายทอดสด : True Premier Football HD 1 ...
Kapook.com
ข่าวน้องชมพู่ พ่อน้องชมพู่ อ้างมีพยานเห็นอยู่นาถึง 4 คน แต่หนึ่งในนั้นยันไม่รู้จัก คดีน้องชมพู่ อีกรายชี้ไม่ได้เจอพ่อ น้องชมพู ที่นาแต่เจอบนถนนน ข่าวอัมรินทร์น้องชมพู่วันนี้.
Sanook
เพจเฟซบุ๊กสำนักประชาสัมพันธ์เขต 7 กรมประชาสัมพันธ์ โพสต์ข้อความเกี่ยวกับเงินอุดหนุนจากรัฐ 3 กลุ่มว่า เงินเข้า 3 กลุ่มในวันศุกร์ที่ 10 ก.ค.
Goal.com
เดอะ เชอร์รีส์ถูก VAR ปฏิเสธประตูในนาทีสุดท้ายของเกม ทำให้แบ่งแต้มกับไก่เดือยทองในเกมนี้.
ไทยรัฐ
60 วันผ่านไป สำหรับคดีน้องชมพู่ เสียชีวิตปริศนาบนเขาภูเหล็กไฟ ห่างจากบ้านพัก 2 กิโลเมตร ในพื้นที่บ้านกกกอก หมู่ 2 ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ...
อ่านเพิ่มเติม คลิก

ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook