ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ร่วมฉลองวันขอบคุณพระเจ้า ครั้งแรกในไทย! นำเข้าไก่งวงทั้งตัวปรุงสุก รสชาติต้นตำรับจากสหรัฐอเมริกา (วันนี้ ? 8 มกราคม 2562) Deli Bar Central Food Hall

เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ร่วมฉลองวันขอบคุณพระเจ้า ครั้งแรกในไทย! นำเข้าไก่งวงทั้งตัวปรุงสุก รสชาติต้นตำรับจากสหรัฐอเมริกา

  • วันนี้ ? 8 มกราคม 2562 2018-11-19 2019-01-08 Asia/Bangkok เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ร่วมฉลองวันขอบคุณพระเจ้า ครั้งแรกในไทย! นำเข้าไก่งวงทั้งตัวปรุงสุก รสชาติต้นตำรับจากสหรัฐอเมริกา https://www.allthaievent.com/event/23076/ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ร่วมฉลองวันขอบคุณพระเจ้า ครั้งแรกในไทย! นำเข้าไก่งวงทั้งตัวปรุงสุก รสชาติต้นตำรับจากสหรัฐอเมริกา   เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ร่วมฉลองวันขอบคุณพระเจ้า ครั้งแรกในไ Deli Bar Central Food Hall
  • Deli Bar Central Food Hall

เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ร่วมฉลองวันขอบคุณพระเจ้า ครั้งแรกในไทย! นำเข้าไก่งวงทั้งตัวปรุงสุก รสชาติต้นตำรับจากสหรัฐอเมริกา


เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ร่วมฉลองวันขอบคุณพระเจ้า ครั้งแรกในไทย! นำเข้าไก่งวงทั้งตัวปรุงสุก รสชาติต้นตำรับจากสหรัฐอเมริกา USDA บินตรงการันตีคุณภาพ


สืบสานวัฒนธรรมพื้นเมืองจากหลากท้องถิ่น เนรมิตเทศกาลอาหารอันโด่งดังจากทั่วโลก มาให้นักชิมชาวไทยได้สัมผัส ลิ้มรส โดยไม่ต้องบินไกลถึงต่างแดนมาตลอดทั้งปี ล่าสุด เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ตอกย้ำความเป็นผู้นำพรีเมียมซูเปอร์มาร์เก็ตและฟู้ดสโตร์ที่ได้รับรางวัลเกียรติยศเป็นที่ 1 ระดับโลก จัดงาน Thanksgiving เพื่อเฉลิมฉลองวันขอบคุณพระเจ้า ไปพร้อมๆ กับชาวอเมริกัน เปิดตัวไก่งวงทั้งตัวปรุงสุกพร้อมรับประทานนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกาที่แรกในประเทศไทย ภายในงานได้รับเกียรติจาก สุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษา บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด, มร.เท็ด แมคคินนีย์ ปลัดกระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา (USDA) ฝ่ายการค้าและการต่างประเทศ มร.อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และ เมทินี พิศุทธิ์สินธพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด พร้อมด้วย เชฟทิมเบอร์ เดวิด สุวรรณกูต เอ็กเซ็คคลูทีฟเชฟ จากเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ มาคุ้กกิ้งโชว์ รังสรรค์เมนูไก่งวงอบสุดพิเศษ พร้อมเครื่องเคียงเลิศรส ณ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาเซ็นทรัล ชิดลม เมื่อเร็วๆ นี้


มร.อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เผยว่า ทุกวันพฤหัสบดีที่ 4 ในเดือนพฤศจิกายนของประเทศสหรัฐอเมริกา จะเป็นวัน Thankgiving ที่คนอเมริกันรำลึกขอบคุณพระผู้เป็นเจ้า ที่ช่วยให้ผู้อพยพมาตั้งรกรากในอเมริกาชุดแรกรอดชีวิตมาได้เมื่อเกือบสี่ร้อยปีมาแล้ว ในวันนี้ชาวอเมริกันมักจะเดินทางกลับบ้าน ร่วมเฉลิมฉลองกับครอบครัวและเพื่อนสนิท เพื่อแสดงความขอบคุณต่อครอบครัว มิตรสหายและเพื่อนบ้าน สำหรับสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นและมอบให้กันตลอดทั้งปี ในแต่ละครอบครัวจะมีการรับประทานอาหารมื้อใหญ่ร่วมกัน โดยมีอาหารที่นิยมรับประทานจนเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของประเพณีนี้ก็คือ ไก่งวง ที่นิยมนำมาราดน้ำเกรวี่ หรือนำไปครีเอทหลากเมนู


สำหรับเมืองไทย เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ได้ร่วมฉลองเทศกาลแสนพิเศษนี้ไปพร้อมกับชาวอเมริกัน โดยร่วมกับกระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา (United States Department of Agriculture: USDA) จัดงาน Thanksgiving เนรมิตเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาเซ็นทรัล ชิดลม ให้มีบรรยากาศแสนอบอุ่น หอมกรุ่นไปด้วยไก่งวงทั้งตัวปรุงสุกพร้อมรับประทาน นำเข้าจากสหรัฐอเมริกาที่แรกในประเทศไทย โดยเป็นไก่งวงที่ถูกเลี้ยงด้วยธัญพืชปลอดฮอร์โมนและ ยาปฏิชีวนะ ผ่านกระบวนการอบสุกแล้ว 100 % สามารถนำไปอุ่นรับประทานได้เลย และนำเข้านานาวัตถุดิบคุณภาพสำหรับปรุงเครื่องเคียงรับประทานคู่กับไก่งวง ภายในงานถูกเนรมิตให้เป็นบรรยากาศเฉลิมฉลองสุดอบอุ่น โดย เชฟทิมเบอร์ เดวิด สุวรรณกูต เอ็กเซ็คคลูทีฟเชฟ จากเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ใช้ไก่งวงนำเข้าจากอเมริกาสายพันธุ์แท้มาคุ้กกิ้งโชว์ พร้อมรังสรรค์เครื่องเคียงสุดพิเศษมาเสิร์ฟให้นักชิมได้ลิ้มรส เชฟเผยว่า "ไก่งวงเป็นพระเอกหลักของงาน Thanksgiving หรือวันขอบคุณพระเจ้า นิยมรับประทานกับเครื่องเคียงต่างๆ ซึ่งในวันนั้นจะมีประเพณีเล็กๆ เรื่องการขอพร โดยเด็กๆ จะนำกระดูกไก่ส่วนบน มาถือคนละข้าง ซึ่งเมื่อหักแล้ว ของใครยาวกว่า คนนั้นจะได้ขอพรจากพระเจ้าด้วย สำหรับในปีนี้ นับเป็นเรื่องน่ายินดีมากๆ ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ทุกสาขา และ ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาทองหล่อ ได้นำเข้าไก่งวงทั้งตัวปรุงสุกพร้อมรับประทานจากสหรัฐอเมริกา โดยสามารถนำไปอบและรับประทานได้เลย ทำให้สะดวกและประหยัดเวลา แต่สิ่งหนึ่งที่จะยิ่งเพิ่มรสชาติให้ไก่งวงอร่อยมากขึ้นก็คือเครื่องเคียงต่างๆ โดยวันนี้เราจะมาแนะนำพร้อมเผยเคล็ดลับเล็กๆ ให้เครื่องเคียงมีรสชาติแสนพิเศษ"


เริ่มที่เมนู Stove Top stuffing with sage, sausage and Washington Granny Smith apples เป็นเครื่องเคียงที่รับประทานคู่กับไก่งวง บางคนจะนำไปยัดไว้ในตัวไก่และนำไปอบ แต่จะรับประทานแยกเป็นจานเดี่ยวก็ได้ ซึ่งเราจะใช้ขนมปังกรอบปรุงสำเร็จ Stove Top stuffing รสข้าวโพด เพิ่มเท็กเจอร์ความกรุบกรอบและเพิ่มความน่าหลงใหล ด้วยขนมปังกรอบแอปเปิ้ล Washington Granny Smith , แครนเบอร์รี่ซอส, ไวน์แดงจากแคลิฟอร์เนีย และผิวส้ม คลุกเคล้าให้เข้ากัน จะได้รสอร่อยและกลมกลอมมากยิ่งขึ้น ตามด้วยเมนู Caramelized Yams and Washington Granny Smith Apples with Marshmallows ใช้มันหวานมาเป็นส่วนประกอบหลัก และเติมรสชาติเปรี้ยวนิดๆ ด้วย แอปเปิ้ล Washington Granny Smith เติมนมออร์แกนิคร็อกวิว เพิ่มให้เกิดความเข้มข้นมากขึ้น ปิดท้ายด้วยการนำมาร์ชเมลโล่มาโรยข้างบน ต่อกันที่เมนู Brussels Sprout with California Mozzarella Cheese เป็นการนำกะหล่ำ Brussels Sprout มาผัด พร้อมปรุงรสตามใจชอบ และโรยด้วย Mozzarella Chesses จะได้รสชาติที่นุ่มละมุนลิ้น หอม มัน ถูกใจชีสเลิฟเวอร์ ถัดมาที่ Cranberry Sauce with Orange Zest ใช้ซอสแครนเบอร์รี่ผสมกับผิวส้ม เพื่อเพิ่มกลิ่นและรสชาติที่หอมหวน เพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมเมื่อรับประทานคู่กับไก่งวง ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานยอดนิยม เรียกว่าเป็นขนมประจำชาติ ได้แก่ พายแอปเปิ้ล ใช้แอปเปิ้ลพันธุ์ Washington Granny Smith ให้มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานแบบลงตัว"


ด้าน มร.เท็ด แมคคินนีย์ ปลัดกระทรวงเกษตรสหรัฐอเมริกา (USDA) ฝ่ายการค้าและการต่างประเทศ เผยว่า "วันขอบคุณพระเจ้าเป็นธรรมเนียมที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของชาวอเมริกัน มิตรสหายและสมาชิกครอบครัวจะร่วมโต๊ะรับประทานอาหารรสเลิศเพื่อแสดงความขอบคุณสิ่งดีๆ ในชีวิต สำหรับครอบครัวชาวอเมริกันจำนวนมากแล้ว มื้ออาหารวันขอบคุณพระเจ้าจะไม่สมบูรณ์เลยถ้าขาดไก่งวงไป แม้ว่าผมจะอยู่ไกลบ้านกว่า 8,000 ไมล์ แต่การฉลองวันขอบคุณพระเจ้าที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ทำให้ผมได้รู้สึกเหมือนอยู่บ้าน และวันนี้ยังเป็นประสบการณ์ที่ดีของผมมากๆ ที่ได้ลงมือทำเครื่องเคียงหลากเมนูที่ใช้รับประทานกับไก่งวงร่วมกับเชฟ เพื่อเสิร์ฟให้ทุกคนได้ชิม และร่วมฉลองวันขอบคุณพระเจ้าไปด้วยกัน"


ร่วมฉลองเทศกาล Thanksgiving ลิ้มรสไก่งวงทั้งตัวปรุงสุกพร้อมรับประทานนำเข้าจากสหรัฐอเมริกาที่แรกในประเทศไทย ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ทุกสาขา ท็อปส์มาร์เก็ตสาขาทองหล่อ และ www.tops.co.th ห้ามพลาดกับเมนูไก่งวงแสนอร่อยปรุงโดยเชฟมืออาชีพได้ทุกวันที่เคาน์เตอร์เดลี่บาร์ (Deli Bar) เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาเซ็นทรัล ชิดลม และสาขาภูเก็ต ฟลอเรสต้า ตั้งแต่วันนี้ – 8 มกราคม 2562


วันนี้ – 8 มกราคม 2562
สถานที่ : เคาน์เตอร์เดลี่บาร์ (Deli Bar) เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาเซ็นทรัล ชิดลม และสาขาภูเก็ต ฟลอเรสต้า


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Website : www.centralfoodhall.com
Website : www.tops.co.th
Facebook : Tops Thailand - ท็อปส์ ไทยแลนด์


Facebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา

   ชุมชนคนอีเว้นท์


แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.facebook.com/TopsThailand
   แนะนำให้อ่าน
เกาะกระแสข่าว HOT
ผู้จัดการออนไลน์
พรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยว่า วันมาฆบูชาซึ่งถือเป็นวันพระใหญ่หลายวัดในหลายพื้นที่อาจจะมีงานบุญโดยใช้โรงทานทำอาหารแจกจ่ายคนในงานซึ่งในงานบุญส่วนใหญ่มีการจัดเตรียมอาหารล่วงหน้าในปริมาณมากโดยเฉพาะภาคเหนือและอีสานที่นิยมอาหารสุกๆดิบๆ เช่น พล่า ...
ข่าวสด
ปรากฏการณ์ “ดาวเคราะห์ชุมนุม” น่าดูชม 18-19-20 ก.พ.นี้. สถาบันวิจัยดาราศาสตร์ (องค์การมหาชน) (สดร.) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ชวนชมพาเหรดดาวเคราะห์ยามเช้า ตลอดเดือนกุมภาพันธ์ 2562 ดาวพฤหัสบดี ดาวศุกร์ และดาวเสาร์ ปรากฏเรียงกันทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ ...
ไทยรัฐ
พ.62 เมื่อผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่วัดสว่างอารมณ์ ต.ขุนแก้ว อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ว่ามีผู้โชคดีถูกสลากกินแบ่งรัฐบาลรางวัลที่ 1 งวดที่ 7 ชุดที่ 53 ประจำวันที่ 16 ก.พ.62 หมายเลข 074824 จำนวน 5 ใบ มูลค่า 30 ล้านบาท มาทำบุญปิดทองและมากราบไหว้พระครูยติธรรมานุยุต หรือ ...
สยามกีฬา
แม้เกมนี้ เรอัล มาดริด จะเป็นฝ่ายขึ้นนำไปก่อนจาก คาเซมิโร่ ในครึ่งแรก แต่ครึ่งหลังกลายเป็นหนังคนละม้วนโดน คิโรน่า พลิกแซงเป็น 2-1 จากจุดโทษของ คริสเตียน สตูอานี่ และ ปอร์ตู ส่งผลให้ "ราชันชุดขาว" พ่ายเป็นเกมที่ 7 ในลีกซีซั่นนี้ พร้อมโดน แอตเลติโก มาดริด แซงขึ้นไปรั้งที่ 2 ของตาราง ...
ข่าวสด
ต้นสังกัดเตือน-ไม่แก้ไข ส่งไปอยู่ศูนย์ฝึกโคราช. สั่งเด้งด่วน “ร.ต.อ. สงกรานต์ เตชะณรงค์” เซ่นข่าวโฉ่โซเชี่ยล-รอยสักตามร่างกาย จากรอง สว.อก.บก.ตำรวจมหาดเล็กราชวัลลภรักษาพระองค์ ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ฝึกยุทธวิธีตำรวจ กองบังคับการฝึกอบรมตำรวจกลาง (บก.ฝรก.) ที่โคราช มีผล ...
อ่านเพิ่มเติม คลิก

ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook