ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook

เล่นให้เป็นเรื่อง Maker Jam (11 - 12 พ.ค. 2562) ช่างชุ่ย

เล่นให้เป็นเรื่อง Maker Jam

  • 11 - 12 พ.ค. 2562 2019-05-11 2019-05-12 Asia/Bangkok เล่นให้เป็นเรื่อง Maker Jam https://www.allthaievent.com/event/25893/ เล่นให้เป็นเรื่อง Maker Jam   งานรวมพลเมกเกอร์ครั้งใหญ่ ในบรรยากาศแบบเมกเกอร์จริงๆ11-12 พฤษภาคม 2562 นี้ เหล่าเมกเกอร์ประสานพลังกับช่างชุ่ย จัดงาน Maker Jam ขึ้นเพื่อปลุกพลังเมกเกอร์ให้กับประเ ช่างชุ่ย
  • ช่างชุ่ย

เล่นให้เป็นเรื่อง Maker Jam


งานรวมพลเมกเกอร์ครั้งใหญ่ ในบรรยากาศแบบเมกเกอร์จริงๆ
11-12 พฤษภาคม 2562 นี้ เหล่าเมกเกอร์ประสานพลังกับช่างชุ่ย จัดงาน Maker Jam ขึ้นเพื่อปลุกพลังเมกเกอร์ให้กับประเทศไทยอีกครั้ง


Maker คืออะไร-
Maker - เมกเกอร์ คือผู้ที่ชอบสร้างสรรค์หรือดัดแปลงสิ่งต่างๆด้วยตนเอง เพื่อใช้ในชีวิตประจำวัน มีรากฐานมาจากวัฒนธรรม DIY (Do It Yourself) แต่ไม่ใช่แค่ประกอบตามแบบที่มีอยู่ จะมีการคิดหาวิธีการแปลกใหม่เพื่อให้สิ่งที่ทำขึ้นสามารถใช้ประโยชน์ได้ตามที่ตัวเองต้องการ

เค้าประดิษฐ์อะไรกันบ้าง-
งานประดิษฐ์ในขบวนการเมกเกอร์มีหลากหลายไม่ว่าจะเป็นงานไฮเทค เช่น เครื่องพิมพ์สามมิติ กล้องโดรน ไปจนถึงงานที่ใช้พลาสติก อิเล็กทรอนิกส์ หรือโลหะ รวมถึงผ้า กระดาษ เซรามิกส์ ไม้ หรือแม้แต่อาหาร ต่างก็รวมอยู่ด้วยทั้งสิ้น ขอเพียงแค่ให้มีความแปลกใหม่และการสร้างสรรค์ไอเดียต่างๆ

ทำไมต้อง Maker Jam-
เมกเกอร์ชอบที่จะแบ่งปันความรู้ที่ตัวเองได้ศึกษามา อยากที่จะให้ผู้อื่นได้สร้างและต่อยอดในสิ่งประดิษฐ์ที่ตนเองได้ทำขึ้น การรวมกลุ่มกันของเมกเกอร์ในงาน Make Jam ก็เพื่อที่จะนำสิ่งที่ตัวเองประดิษฐ์มาเผยแพร่ให้ผู้อื่นได้เรียนรู้ และสามารถสร้างขึ้นได้ด้วยตนเอง รวมถึงมีการจัดกิจกรรมต่างๆที่ส่งเสริมการลงมือทำด้วยตนเองอีกด้วย

Maker Culture
ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีเพิ่มมากขึ้นประกอบกับการเข้าถึงเทคโนโลยีต่างๆ ทำได้ วัฒนธรรมทำเอง (Maker Culture) มีจุดเด่นคือความเป็นสังคมแห่งการแบ่งปันความรู้และการร่วมมือกัน การเกิดขึ้นของ “เมกเกอร์สเปซ” (Maker Space) หรือพื้นที่ทำงานร่วมกันของเมกเกอร์ ที่ให้บริการอุปกรณ์ต่างๆ โดยคิดค่าบริการไม่แพง ตลอดจนการจัดงานต่างๆ เพื่อให้เมกเกอร์ได้มาพบปะกัน อาทิ งาน Maker Faire ได้มีส่วนช่วยส่งเสริมวัฒนธรรมแห่งการแบ่งปันนี้ ส่งผลให้สังคมของเมกเกอร์เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว


กรีนโซน 11.00 - 21.00 น. / ไนท์โซน 16.00 - 23.00 น.
(ปิดทุกวันพุธ)
ใกล้เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เข้าฟรี มีที่จอด รถไม่ติดวันที่ : 11 - 12 พฤษภาคม 2562
เวลา : 15.00 - 21.00 น.
สถานที่ : ช่างชุ่ย ChangChui Creative Park


ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
Facebook : ช่างชุ่ย ChangChuiFacebook
ติดตามข้อมูลงานอีเว้นท์ได้ทาง Facebook :

หาโอกาสธุรกิจ อีเว้นท์ที่กำลังจะมา   ชุมชนคนอีเว้นท์

อสังหาฯ น่าสนใจ
แสดงความคิดเห็น / ประชาสัมพันธ์
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.facebook.com/ChangChuiBKK
   แนะนำให้อ่าน
เกาะกระแสข่าว HOT
กรุงเทพธุรกิจ
เครือข่ายวันคุ้มครองโลกประกาศให้ “Climate Action” เป็นแนวคิดวันคุ้มครองโลกปี 2020. เตรียมจัดกิจกรรมใหญ่มากมาย เช่น แคมเปญ "Vote Earth" และโครงการวิทยาศาสตร์พลเมืองครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ เครือข่ายวันคุ้มครองโลก ซึ่งเป็นผู้จัดกิจกรรมวันคุ้มครองโลก ได้ประกาศให้ ...
ไทยรัฐ
เปิดสถิติการพบกัน 3 นัดหลังสุดของ "คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้" กับ "ลิเวอร์พูล" ซึ่งทั้งคู่จะพบกันที่ "คาร์ดิฟฟ์ ซิตี้ สเตเดียม" ในวันอาทิตย์นี้ 22.00 น. ตามเวลาประเทศไทย... สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 21 เม.ย. ว่า ความเคลื่อนไหวของ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมดังแห่งศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ...
โพสต์ทูเดย์
ก่อนหน้านี้ กรมสรรพากรออกมาชี้แจงการจัดเก็บภาษีเงินได้บุคคลธรรมดาจากดอกเบี้ยเงินฝากประเภทออมทรัพย์ กรมสรรพากรยังคงใช้เกณฑ์เดิม ไม่มีการเปลี่ยนแปลง กล่าวคือ สำหรับดอกเบี้ยเงินฝากประเภทออมทรัพย์ทุกบัญชีรวมกันไม่เกิน 2 หมื่นบาทต่อปียังคงได้รับการยกเว้นภาษีตามเดิม.
ข่าวสด
ธนาคารกรุงไทยมีกำไรสุทธิในไตรมาส 1/2562 จำนวน 7,301 ล้าน เพิ่มขึ้นร้อยละ 7.6 จากไตรมาสเดียวกันของปีก่อน มีรายได้รวมจากการดำเนินงาน จำนวน 33,593 ล้านบาท โตร้อยละ 13.8. กรุงไทยกำไร7,301 ล้าน – นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เปิดเผย ...
มติชน
เมื่อวันที่ 22 เมษายน นายเอกชัย กี่สุขพันธ์ ประธานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (กพฐ.) เปิดเผยว่า ตามที่ รัฐบาลเห็นชอบให้คณะกรรมการกฤษฎีกา ปรับปรุงร่างพ.ร.บ.การศึกษาแห่งชาติ พ.ศ… เป็น พ.ร.ก.การศึกษาแห่งชาติ พ.ศ… เพื่อเร่งประกาศใช้ให้ทันภายในรัฐบาลนี้ นั้น ...
อ่านเพิ่มเติม คลิก

ติดตามอีเว้นท์ใหม่ๆได้ทาง Facebook